Cần Thơ: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và các cơ sở khám chữa bệnh

Diệu Hoà

Ngày 4/12, trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid–19, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã ban hành công văn "khẩn" về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố.

Nội dung công văn nêu rõ, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Thành ủy Cần Thơ về việc tiếp tục chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19.

Theo đó, sẽ thực hiện yêu cầu phòng chống dịch trên tinh thần "5K" (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) trong phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực công cộng, tập trung đông người...đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh; Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng dịch đã đề ra.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đề nghị các cấp, ngành, địa phương dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, nếu có tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Đối với các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người nước ngoài phải xin ý kiến của cơ quan y tế.

"Cùng với đó, sẽ thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao trong trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, không áp dụng giãn cách xã hội tràn lan ở phạm vi rộng làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh; Thường xuyên rà soát, kiểm tra mức độ an toàn phòng, chống dịch. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm về phòng chống dịch trong phạm vi quản lý của mình", Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu.

Đối với ngành Y tế, đề nghị “Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh, khoanh vùng dập dịch triệt để. Chủ động đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Siết chặt việc thực hiện phân luồng đi lại trong nội bộ cơ sở y tế, đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân nặng đang điều trị tại cơ sở Y tế…”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Tin nóng

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Cuộc đua vào lớp 6 trường điểm: Nóng hơn tuyển sinh đại học

Có thể nói, cuộc đua vào lớp 6 tại các trường “hot” ở Hà Nội đang nóng từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh ngoài việc cùng con “săn” thành tích tại các cuộc thi suốt năm qua, thì nay lại tức tốc tìm lớp, giáo viên, gia sư cho con học thêm để mong “chắc một suất” vào trường điểm.

Xem nhiều nhất