Cần Thơ: Bắt Phó GĐ Văn phòng đăng ký đất đai quận Bình Thuỷ

Quốc Trung

Trưa ngày 16/7, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Bình Thuỷ bất ngờ bị lực lượng chức năng bắt tại tư gia. Công an thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Lực lượng chức năng thu giữ tài liệu tại nhà ông Trứ.
Lực lượng chức năng thu giữ tài liệu tại nhà ông Trứ.

Chiều ngày 16/7, một lãnh đạo quận Bình Thuỷ xác nhận với phóng viên về việc Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) Lê Văn Trứ vừa bị bắt. Ông Trứ bị bắt vì liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai trước đó.

Ghi nhận tại hiện trường khoảng hơn 11h trưa cùng ngày có lực lượng Công an và Viện Kiểm sát cùng khoảng 3 xe ô tô đã có mặt tại nhà riêng của ông Lê Văn Trứ, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Bình Thủy.

Sau khi tống đạt khởi tố, bắt tạm giam ông Trứ, thực hiện lệnh khám xét, khoảng gần 1 giờ đồng hồ sau Công an đưa ông Trứ ra một trong các xe của lực lượng chờ sẵn trước nhà, đồng thời đem theo nhiều hồ sơ, tài liệu ra xe ô tô.

Thông tin mà phóng viên có được, ông Lê Văn Trứ bị bắt vì có liên quan đến những sai phạm quản lý đất đai trước đó tại quận Bình Thuỷ.

Một khu dân cư tự phát phường Long Hoà, liên quan đến sai phạm đất đai tại Bình Thuỷ.
Một khu dân cư tự phát phường Long Hoà, liên quan đến sai phạm đất đai tại Bình Thuỷ.

Như Đại Đoàn Kết đã đưa tin, trước đó, kết luận của Thanh tra TP Cần Thơ xác định quận Bình Thủy đã không tuân thủ các quy định, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa sai quy định.

Quận để xảy ra việc phân lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất công, hình thành nhiều khu dân cư tự phát…

Xét thấy có dấu hiệu hình thành đường dây để thực hiện việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chia lô, lấp rạch, bán nền nhiều mảnh đất diện tích lớn không đúng quy hoạch, sai quy định… Thanh tra thành phố kiến nghị chuyển hồ sơ cho Công an điều tra, xử lý.

Đến cuối tháng 12/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 cán bộ Phòng TN&MT quận Bình Thủy về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Các bị can gồm: Lê Văn Vũ (Phó trưởng Phòng TN&MT), Huỳnh Trung Thanh (chuyên viên), Lê Hồng Khánh (chuyên viên) và Trần Tuấn Anh (cựu chuyên viên). Những người này bị cáo buộc có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai của quận, UBND TP Cần Thơ cũng đã thi hành kỷ luật ông Lê Tâm Niệm,Chủ tịch UBND quận và ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Bình Thủy bằng hình thức cảnh cáo.

Riêng tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc quận Bình Thủy có tổng cộng 13 cá nhân bị xử lý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Triệu tập thanh niên trốn cách ly Covid-19

Quyết không chấp hành cách ly tại nhà mà ra ngoài thuê trọ và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. 

Tin nóng

Xem nhiều nhất