Cần Thơ: Bị người yêu chia tay, nam thanh niên tạt axit cả 2 chị em

Theo Dantri

Ngày 28/11, nguồn tin từ Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Thảo (29 tuổi, ngụ phường Thới An Đông, quận Bình Thủy) và Bùi Phước Tuấn (Trâu nước, 22 tuổi, ngụ phường Trà Nóc Bình Thủy) để điều tra vì hành vi cố ý gây thương tích.

Thảo và Tuấn là 2 nghi phạm thực hiện vụ tạt axit 2 nữ công nhân là 2 chị em hôm 8/11/2017.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Thảo và chị Nguyễn Thị Diễm S. có quan hệ tình cảm với nhau. Thời gian gần đây, chị S. muốn chia tay Thảo nên cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn, cự cãi.

Thảo có nhờ Nguyễn Ngọc Đ. (17 tuổi, em bà con dì của S.) giúp đỡ Thảo hàn gắn tình cảm. Tuy nhiên nhận thấy Đ. không có ý giúp đỡ mà có lời lẽ xúc phạm nên Thảo thù hận và nảy sinh ý định trả thù 2 chị em S.

Khoảng 8h ngày 8/11, Thảo từ TP HCM về Cần Thơ mua một chai axit 1 lít và 2 ca nhựa. Thảo nhờ Nguyễn Kim Hoàng và Nguyễn Hoàng Trí tham gia đánh Nguyễn Ngọc Đ. nhưng Hoàng và Trí từ chối. Sau đó cả 3 đến quán nhậu, Thảo lại nhờ Hoàng tìm giúp người để thuê đánh 2 chị em S. và Đ. Hoàng đã liên hệ với Bùi Phước Tuấn, được Tuấn đồng ý.

19h cùng ngày Thảo nhìn thấy S. đi xe đạp chở theo Đ. trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Bình Thuỷ). Ngay lập tức, Tuấn chạy xe chở Thảo mang theo axit và 2 cái ca. Đến đoạn cầu Gáo Đôi (thuộc QL91B phường Thới An Đông hướng về Ninh Kiều), lợi dụng lúc đường vắng, không đèn chiếu sáng, Thảo kêu Tuấn chạy lên áp sát xe S. và ra tay tạt lần lượt 2 ca axit vào người chị S. và Đ.

Sau đó hai chị em S. và Đ. được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trưng ương Cần Thơ cấp cứu. Tuy nhiên do viết thương quá nặng nên Đ. được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, công an quận Bình Thuỷ phối hợp với phòng cảnh sát hình sự rà soát các đối tượng và bằng các biện pháp nghiệp vụ xác định Thảo và Bùi Phước Tuấn là người trực tiếp tạt axit S. Và Đ. Đến 2h ngày 26/11/2017, cơ quan công an đã bắt Thảo, Tuấn và Hoàng khi đang lẩn trốn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất