Cần Thơ: Biểu dương cán bộ người cao tuổi tiêu biểu

Hồng Diễm

Ngày 16/6, Hội Người cao tuổi Cần Thơ tổ chức hội nghị Biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2020).

Cần Thơ: Biểu dương cán bộ người cao tuổi tiêu biểu

Trao giấy khen cho các hội viên.

Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố tập trung chỉ đạo các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi trên mọi lĩnh vực, nhất là phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương “ đã phát huy tốt vai trò Người cao tuổi trong có đội ngũ cán bộ làm công tác Hội đã tham gia trên mọi lĩnh vực chăm sóc hiệu quả cho người cao tuổi nghèo, neo đơn khó khăn; phát huy vai trò người cao tuổi trong các hoạt động xã hội, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp góp phần vào phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương.

Thành phố Cần Thơ hiện có 122.200 người cao tuổi, chiếm khoản 10% dân số, trong đó có 4.899 người là đảng viên, 3.014 người là hội viên Cựu chiến binh, 5.779 người là cán bộ hưu trí. Số người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên thuộc diện được trợ cấp xã hội là 23.200 người. Số người cao tuổi còn trực tiếp tham gia công tác Hội tại cơ sở là 3.969 người các cấp xã, phường, ấp, cụm dân cư. Cấp quận, huyện 1.050 ủy viên BCH. Số người cao tuổi tham gia lao động sản xuất là 35.702 người  chiếm khoản 29% trên tổng số người cao tuổi.

Về công tác chăm sóc người cao tuổi, thông qua các Cuộc vận động “Toàn xã hội chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vao trò người cao tuổi”, hơn 5 năm qua, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo đã quyên góp tiền và nhiều hiện vật trên 5 tỷ đồng giúp người cao tuổi nghèo, neo đơn, bệnh tật, người cao tuổi ở vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Giai đoạn 2015 – 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 49.041 cụ với số tiền hơn 16,7 tỷ đồng, thăm hỏi tặng quà cho 68.507 cụ với số tiền hơn 20,1 tỷ đồng, cất mới 274 căn nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi nghèo hoàn cảnh khó khăn, số người cao tuổi được cấp thẻ BHYT, khám sức khoẻ định kì và lập hồ sơ quản lý sức khỏe là 71.720 người.

Phát biểu tại hội nghị, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao sự nỗ lực của ban đại diện Hội trong thời gian qua, đề nghị nghiên cứu các giải pháp chăm sóc, nâng cao sức khẻo người cao tuổi, thường xuyên tiếp cận với trẻ em mồ côi giáo dục các em trở thành người lương thiện, mong muốn các sở ngành phối hợp với Hội tổ chức các buổi lắng nghe, dã ngoại giáo dục trẻ em theo hướng tích cực qua đó cũng rút ngắn khoảng các thế hệ.

Dịp này, Hội Người cao tuổi TP Cần Thơ cũng trao 25 Giấy khen cho 25 hội viên trong phong trào “Mắt sáng – Gương cao”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất