Cần Thơ: Buổi đầu ra quân, gần 20 trường hợp bị xử phạt không đeo khẩu trang

Phú An

Buổi đầu ra quân, lực lượng chức năng các quận phường của quận Ninh Kiều đã xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế”, mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng ngày 3/5 tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, lực lượng chức năng của UBND phường Tân An, Cái Khế và An Hòa đã tổ chức ra quân xử phạt người dân khi đi đến nơi công cộng không đeo khẩu trang. Tổng cộng, lực lượng chức năng của 3 phường đã lập biên bản xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế”, mức phạt từ 1-3 triệu đồng.

Ông Trần Nguyễn Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, sáng nay, đoàn công tác của UBND phường Tân An đã đi kiểm tra việc đeo khẩu trang tại Chợ Tân An và Chợ An Lạc. Qua đó, Đoàn công tác đã lập biên bản nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và sẽ xử phạt về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế”.

Còn tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, ông Lê Anh Quan, Chủ tịch UBND phường An Hòa cũng thông tin, sáng cùng ngày, đoàn công tác của phường An Hòa đã ra quân và lập biên bản 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và sẽ xử phạt về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người lao động vẫn khó tìm nhà

Người lao động vẫn khó tìm nhà

Nhà ở xã hội (NOXH) cho công nhân và người lao động ở TP HCM đang ở mức rất thấp. Trong khi đó thủ tục để triển khai một dự án NOXH lại còn phức tạp.
Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Hải Phòng: Phê bình Hiệu trưởng lạm thu

Chiều ngày 14/8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn đã họp với các ngành chức năng, phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối lạm thu đầu năm học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất