Cần Thơ: Hỗ trợ đợt 1 cho 11 trẻ em mồ côi cha mẹ vì Covid-19

Trung Kiên

Cần Thơ vừa triển khai đợt 1, hỗ trợ cho 11 trẻ em khó khăn mồ côi cha, mẹ vì dịch bệnh Covid-19.

Sáng 9/10 UBND thành phố Cần Thơ tổ chức trao hỗ trợ tiền đợt 1 cho 11 trẻ em mồ côi cha mẹ vì dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 9/9 quận huyện.

Cần Thơ trao hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha vì mắc Covid-19 tại huyện Phong Điền.
Cần Thơ trao hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha vì mắc Covid-19 tại huyện Phong Điền.

Theo đó mỗi trẻ được hỗ trợ 5 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và nhiều phần quà. Ngoài ra TP Cần Thơ cũng đang tính toán các phương án hỗ trợ các em trong thời gian tới. 

UBND thành phố Cần Thơ cũng đề nghị các quận huyện tiếp tục rà soát, lựa chọn đúng đối tượng trẻ em để kịp thời hỗ trợ, chăm lo trong thời gian tới. 

Theo báo cáo của Sở LĐTB&XH Cần Thơ đến thời điểm ngày 8/10, thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ toàn thành phố đã hỗ trợ 3.671 người sử dụng lao động, 151.742/213.082 lượt người với kinh phí trên 195,4 tỷ đồng/326,7 tỷ đồng, đạt 71,21% số lượng đã phê duyệt.      

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Tin nóng

Những kịch bản an toàn trong trường học

Những kịch bản an toàn trong trường học

Để đảm bảo an toàn, ngay từ bây giờ nhiều trường học đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án, kịch bản phòng, chống dịch nhằm mang đến sự an toàn nhất cho học sinh.

Xem nhiều nhất