Cần Thơ: Hòa giải thành công 11.697 vụ, việc tranh chấp tại cơ sở

Diệu Hòa

Ngày 31/7, thông tin từ Sở Tư pháp TP Cần Thơ tại hội nghị Tổng kết 5 năm thi hành luật hòa giải ở cơ sở và Sơ kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2019, trong 5 năm qua, toàn thành phố đã tiếp nhận hòa giải 14.632 vụ, việc. Trong đó, đã hòa giải thành công 11.697 vụ, có 2.935 vụ, việc hòa giải không thành.

Cần Thơ: Hòa giải thành công 11.697 vụ, việc tranh chấp tại cơ sở

Quang cảnh hội nghị.

Các vụ việc chủ yếu tập trung xoay quanh việc tranh chấp liên quan đến dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình…Tính đến nay, thành phố hiên có 635 Tổ hòa giải với 4.280, trong đó có 2.485 hòa giải viên được bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức pháp luật đạt tỷ lệ 59%.

Cũng theo Sở Tư pháp, phát huy vai trò của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận, Sở đã phối hợp tổ chức 117 lớp tập huấn với gần 16.000 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, thông qua các câu lạc bộ pháp luật ở địa phương đã tổ chức 3.945 đợt sinh hoạt với hơn 95 ngàn lượt người dự.

Ông Đinh Trung Trực Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cho biết: Hằng năm, MTTQ các cấp trên địa bàn đã hướng dẫn lồng ghép thực hiện pháp luật về hòa giải ở cơ sở với các phong trào, cuộc vận động tại cộng đồng dân cư, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã trở thành phong trào sâu rộng trong quần chúng nhân dân, hoạt động tại các tổ hòa giải ngày càng có hiệu quả, mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu dân cư…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bà Thương rất “thương người”

Bà Thương rất “thương người”

32 trẻ em đang sống cùng cha mẹ tại đây, được nhận những phần quà chứa chan lòng nhân ái từ người chủ nhà đáng mến của "bà Thương"...

Xem nhiều nhất