Cần Thơ: HSSV tham gia BHYT giảm

Tuấn Quang

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, tính đến ngày 31/7, tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh - sinh viên (HSSV) năm học 2016 – 2017 giảm 14,87%.

Theo đó, đến cuối năm 2016 tỉ lệ tham gia BHYT đối với HSSV chiếm đến 99,87%. Tuy nhiên, tính đến ngày 31/7, tỉ lệ tham gia của đối tượng này chỉ còn 85%. Một số nguyên nhân được chỉ ra như: do có nhiều HSSV chỉ tham gia BHYT đến cuối cấp, số lượng HSSV tham gia ngắt quãng vào dịp hè...

Lo ngại trước tỉ lệ tham gia BHYT của HSSV giảm mạnh, ông Lê Văn Tâm – phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu TP Cần Thơ phải đạt 78,8% tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Trong tình hình thực tế hiện nay, các sở, ban ngành thành phố phải thật sự nghiêm túc tìm giải pháp hiệu quả để nâng cao tỉ lệ tham gia BHYT. UBND thành phố sẽ điểm danh các đơn vị không hoàn thành chỉ tiêu tỉ lệ người dân tham gia BHYT và sẽ xử lí cụ thể từng trường hợp một. Cuối tháng 11/2017, các đơn vị trên toàn thành phố phải hoàn thành thống kê tỉ lệ tham gia BHYT và báo cáo lên cho các cấp ủy để xem xét. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất