Cần Thơ: Khai mạc phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm

Hồng Diễm

Ngày 24/7, tại TP Cần Thơ khai mạc phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020, đây là phiên chợ thứ 4 của cả nước.

Ngày 24/7, tại Siêu Thị Big C TP Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn phối hợp với tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức khai mạc “Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020”. Đây là phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm thứ 4 của cả nước.

Phiên chợ có quy mô 30 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp và hợp tác xã như: Sâm Ngọc Linh, trà dược liệu, trà mãn cầu, rau củ sấy, hạt điều, mắn ruốc, nước chấm kho quẹt và nhiều nông sản đặc trưng vùng miền khác,…

Phiên chợ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển sản xuất hướng nhiều hơn vào thị trường trong nước với phương châm vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản, thủy sản giữa các hợp tác xã với các doanh nghiệp và các chuỗi siêu thị.

Ông Đào Văn Hồ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết: “Đây là phiên chợ thứ 4 trong các chuổi phiên chợ tương tự được tổ chức cả nước, nhằm kết nối tiêu thụ nông sản, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông sản an toàn thực phẩm, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững”. 

Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 kéo dài 3 ngày từ ngày 24-26/7

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chủ động thay đổi

Chủ động thay đổi

Trong 10 tháng của năm 2020, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam dự kiến đạt 439,82 tỷ USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2019.
Để giữ thị trường 100 triệu dân

Để giữ thị trường 100 triệu dân

DN Việt có rất nhiều lợi thế cạnh tranh khi tận dụng các cơ hội đến từ các FTA. Song, nếu không chủ động nâng sức cạnh tranh, sân nhà sẽ rất khó giữ.
Lạm phát cơ bản 10 tháng năm 2020 tăng 2,52%

Lạm phát cơ bản 10 tháng năm 2020 tăng 2,52%

Sáng 29/10, Tổng cục Thống kê đã công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng trước; tăng 0,09% so với tháng 12/2019 và tăng 2,47% so ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất