Cần Thơ: Khẩn trương truy vết F1 liên quan đến chùm bệnh T&T tại Hà Nội

Phú An

Cần Thơ truy vết và lấy mẫu xét nghiệp 6 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân N.H.H. (làm việc ở Tập đoàn T&T tại Hà Nội) đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chiều ngày 26/5 trao đổi với PV Đại Đoàn Kết Online, DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.H.H. dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Tập đoàn T&T (Hà Nội), Sở Y tế TP Cần Thơ đã chỉ đạo lực lượng truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân H.

Đến nay, phát hiện có 6 trường hợp ngụ ở Cần Thơ đi cùng trên chuyến bay với Bệnh nhân H. Lực lượng ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 6 trường hợp này và theo dõi sức khỏe tại nhà, cả 6 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, ngày 12/5, Bệnh nhân H từ Hà Nội đi máy bay vào Cần Thơ., sau đó, đi về TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đến ngày 14/5, Bệnh nhân H di chuyển lên Cần Thơ và đi máy bay về Hà Nội.

Đến sáng 23/5, bệnh nhân H. có triệu chứng ho nhẹ, nhức cổ. Kết quả xét nghiệm ngày 23/5 có kết quả nghi ngờ, ngày 24/5, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Loay hoay với bãi giữ xe

Loay hoay với bãi giữ xe

Trước tình trạng thiếu bãi giữ xe trầm trọng, TPHCM đề xuất Quốc hội cho phép cơ chế tận dụng các khu đất trống chưa làm dự án để làm các bãi dừng đỗ xe, không cần phải theo quy hoạch.

Xem nhiều nhất