Cần Thơ: Khởi công nhà máy xử lý rác hơn 1.000 tỷ đồng

Tuấn Quang

Sáng ngày 30/6, TP Cần Thơ khởi công dự án Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ công suất 400 tấn/ngày và có thể phát điện khoảng 150.000Kwh, vốn đầu tư 1.050 tỷ đồng (khoảng 47 triệu USD).

Các đại biểu tham dự tiến hành làm lễ động thổ Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ tại huyện Thới Lai.

Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ được xây dựng tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, với tổng diện tích 5,3 ha, nằm cách biệt với các khu dân cư và trục lộ chính. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Quốc tế Everbright (Trung Quốc), có tên pháp nhân tại Việt Nam là Công ty TNHH Năng lượng Môi trường EB Cần Thơ.

Số lượng tro xỉ sau khi đốt phát điện còn lại khoảng 5% sẽ được chôn lấp, các chất thải dạng rắn, lỏng, khí sẽ thông qua các thiết bị chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn thải ra ngoài. Có khoảng 45 lao động Việt Nam sẽ làm việc trong nhà máy.

Hiện tại, mỗi ngày TP Cần Thơ có khoảng 650 tấn rác (chỉ mới tính tỷ lệ thu được là 85 – 90%), trong khi các nhà máy xử lý rác tại Ô Môn, Cờ Đỏ, Thốt Nốt chỉ đáp ứng xử lý khoảng 2/3 lượng rác toàn thành phố.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chất lượng, tiêu chuẩn môi trường của nhà máy theo đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài Nguyên và Môi trường phê duyệt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Tin nóng

Những kịch bản an toàn trong trường học

Những kịch bản an toàn trong trường học

Để đảm bảo an toàn, ngay từ bây giờ nhiều trường học đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án, kịch bản phòng, chống dịch nhằm mang đến sự an toàn nhất cho học sinh.

Xem nhiều nhất