Cần Thơ: Khởi công xây dựng 90 căn nhà Đại đoàn kết

Hồng Diễm

MTTQ TP Cần Thơ xây dựng 90 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ: Khởi công xây dựng 90 căn nhà Đại đoàn kết
Lễ khởi công xây dựng 90 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn TP Cần Thơ

Chiều ngày 23/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức lễ khởi công xây dựng 90 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Đây là công trình thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và kỉ niệm 90 ngày thành lập Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Lễ khởi công căn nhà đầu tiên được tổ chức tại nhà bà Nguyễn Thị Liêm, ấp Trường Phú 2, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Đây là hộ gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Phong Điền.

Các căn nhà còn lại sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phân bổ về tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố. Mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng được trích từ Qũy “Vì người nghèo” của thành phố.

Đến dự lễ khởi công, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cho biết, hôm nay là ngày khởi công căn đầu tiên trong 90 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ dân trên địa bàn thành phố. "Tôi đề nghị lãnh đạo địa phương quan tâm nhiều hơn nữa đối với gia đình chính sách, hộ nghèo hộ cận nghèo về nhu cầu nhà ở của bà con để thời gian tới sẽ không còn những gia đình khó khăn về nhà ở nữa".

Bà Nguyễn Thị Liêm xúc động chia sẻ: “Giá đình rất mừng và xúc động khi được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ căn nhà Đại đoàn kết. Đây là ước mơ của gia đình từ lâu chữa có khả năng thực hiện. Từ nay có được căn nhà khang trang chắc chắn che nắng che mưa giúp chúng tôi an cư lạc nghiệp để chúng tôi vươn lên thoát nghèo bền vững...”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hết lòng vì người nghèo trong hoạn nạn

Hết lòng vì người nghèo trong hoạn nạn

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề ra mục tiêu của Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là phải tạo được sức lan tỏa để ...

Tin nóng

Giúp người nghèo bằng lương tâm và trách nhiệm

Giúp người nghèo bằng lương tâm và trách nhiệm

Không chỉ thường xuyên bám sát cơ sở để lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư của người dân, ông Nguyễn An Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) luôn luôn trăn trở làm sao để người nghèo ở trên địa bàn vươn lên phát triển kinh tế.

Xem nhiều nhất