Cần Thơ: Khởi tố, tạm giam đối tượng ngáo đá cướp xe cứu thương

Trung Kiên

Kết quả xét nghiệm, trong nước tiểu và máu của Lâm Hoàng Nhu, đối tượng cướp xe cứu thương có thành phần của các chất kích thích.

Chiều 24/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lâm Hoàng Nhu (37 tuổi) ngụ tỉnh Bình Phước điều tra về các hành vi, cướp tài sản; hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản; gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, Nhu có tiền án về tội trộm cắp tài sản và đã chấp hành xong án phạt tù vào ngày 24/3/2019. Đến ngày 16/3/2021, Nhu bị TAND quận Ninh Kiều ra quyết định đưa vào Cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 18 tháng.

Đối tượng Nhu được TAND thị xã Ngã Bảy của tỉnh Hậu Giang giảm thời hạn 2 tháng 8 ngày. Đến ngày 9/6, Nhu chấp hành xong quyết định và được mẹ ruột từ tỉnh Bình Phước đến đón về.

Trên đường về, Nhu và mẹ ruột đến quận Ninh Kiều thăm người thân, sau đó cả hai đến tỉnh Hậu Giang ở nhờ nhà người quen vài ngày.

Chiếc xe cứu thương mà đối tượng ngáo đá cướp gây náo loạn trước bệnh viện và nhiều tuyến phố bị hư hỏng nặng. 
Chiếc xe cứu thương mà đối tượng ngáo đá cướp gây náo loạn trước bệnh viện và nhiều tuyến phố bị hư hỏng nặng. 

Đến ngày 13/6, Nhu điện thoại và cự cãi với anh họ trong việc làm ăn trước đây nên bị mẹ ruột la rầy. Nhu bực tức đã rời nhà người thân ở Hậu Giang, đến quận Ninh Kiều mua ma túy để sử dụng.

Trưa 15/6, Nhu vào Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ, sau đó đến siêu thị cửa B của bệnh viện, Nhu có cầm theo miếng gạch hình tam giác, mắt trợn trắng có biểu hiện say ma túy (ngáo đá) và nói lớn tiếng khiến nhân viên hoảng sợ.

Tại siêu thị, Nhu đã lấy 3 con dao Thái Lan liên tục nói lớn tiếng đe doạ mọi người trong siêu thị khiến nhân viên và nhiều người trong siêu thị hoảng sợ, không những thế Nhu còn lấy nhiều đồ và bước ra khỏi siêu thị.

Nhu đi lòng vòng quanh xe cứu thương đang đậu trong khuôn viên của bệnh viện tay vẫn lăm lăm con dao. Lúc đó, Công an phường Tân An cũng đã có mặt tại hiện trường, thuyết phục Nhu bỏ dao nhưng đối tượng vẫn lớn tiếng la lối như không kiểm soát được bản thân.

Sau đó, Nhu đã nhảy lên chiếc xe cứu thương đậu ở sân, nổ máy chạy trên đường nội bộ trong khuôn viên bệnh viện. Khi Nhu lái xe đến cổng C định chạy ra khỏi bệnh viện, Cảnh sát 113 đã dùng phương tiện chặn lại.

Nhu nhiều lần lái xe cứu thương đâm thẳng vào xe Cảnh sát 113, sau đó lái xe tông vào cửa rào inox cổng A và ra đường Châu Văn Liêm.

Lực lượng CSGT, Cảnh sát 113 cùng các lực lượng nghiệp vụ đã truy đuổi theo Nhu qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Nhu lái xe chạy về phía cổng A của bệnh viện đã va chạm vào chốt bảo vệ. Tiếp tục chạy, Nhu để xe va quẹt vào một xe cứu thương khác của bệnh viện, rồi tông vào gốc cây phía trước cổng. Lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng khống chế, tước dao trên tay đối tượng ngáo đá.

Lúc lực lượng khống chế và đưa Nhu ra khỏi xe cứu thương, đối tượng vẫn trong tình trạng đang say ma túy và không tỉnh táo nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm, trong nước tiểu và máu của Nhu có thành phần của ma túy tổng hợp gồm: Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetaimine (ma túy đá).

Sau khi điều trị hồi phục, Nhu được đưa về cơ quan Công an để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất