Cần Thơ: Lừa hơn 1 tỷ đồng, chủ hụi 62 tuổi lãnh án 12 năm tù

Quốc Trung

Chủ hụi Trương Thị Lẹ, 62 tuổi được người chơi hụi tin tưởng nên chiếm đoạt tiền của các hụi viên số tiền 1,1 tỷ đồng. Mặc dù khắc phục số tiền 30 triệu đồng và 2.000 m2 đất, vẫn phải nhận mức án 12 năm tù.

Ngày 25/8, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Trương Thị Lẹ (62 tuổi), cư ngụ tại xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong vòng 10 năm từ năm 2006 đến 2016 Trương Thị Lẹ đã tổ chức nhiều dây hụi tháng có lãi, mỗi tháng mở một lần. bị cáo Lẹ và các hụi viên thỏa thuận khi đến kỳ mở hụi, hụi viên nào bỏ thăm có mức lãi suất cao nhất thì được lĩnh hụi. Lẹ có nhiệm vụ thu tiền hụi và giao lại cho hụi viên được lĩnh. Lẹ được hưởng tiền hoa hồng (50% giá trị mỗi phần hụi). Các hụi viên sau khi lĩnh hụi phải có nghĩa vụ góp hụi chết cho đến khi mãn hụi.

Bị cáo Lẹ nay đã bước sang tuổi 62.
Bị cáo Lẹ nay đã bước sang tuổi 62.

Đến năm 2017, nhận thấy được nhiều hụi viên tin tưởng trong việc tổ chức mở hụi, thu hụi, giao hụi nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên. Theo đó, Lẹ lợi dụng đến kỳ mở hụi, nhiều hụi viên không đến bỏ thăm đưa ra mức lãi trong kỳ mở hụi nên Lẹ nói dối với các hụi viên có người đã bỏ thăm với mức lãi suất cao nhất và được lĩnh hụi trong kỳ. trên thực tế, Lẹ là người lĩnh số hụi này.

Đến đầu tháng 6/2019, Lẹ tuyên bố dừng hụi và chiếm đoạt tiền của 49 hụi viên trong 23 dây hụi, mỗi hụi viên có số tiền ít nhất là hơn 1 triệu đồng và nhiều nhất hơn 195 triệu đồng. Tổng cộng số tiền bị cáo chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm HĐXX cho rằng, con bị cáo đã khắc phục hơn 30 triệu đồng. Gia đình bị cáo cũng đã giao nộp quyền sử dụng hơn 2.000 m2 đất để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên do bị cáo lợi dụng sự tin tưởng các bị hại để chiếm đoạt số tiền 1,176 tỷ đồng. Hiện nay, loại tội phạm này xảy ra nhiều, gây hậu quả lớn về tài sản và rất khó khắc phục gây dư luận không tốt trong xã hội nên cần có mức hình phạt thật nghiêm để răn đe. Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Trương Thị Lẹ 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Những chiếc xe mới thường hay có mùi nhựa và mùi bọc ghế da. Nhưng đối với những chiếc xe cũ đã qua sử dụng mùi khó chịu xuất phát từ chỗ ngồi sàn xe, kẽ hở giữa ...

Tin nóng

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Bãi rác lộ thiên tiếp nhận khoảng 24 tấn rác mỗi ngày, không được xử lý theo đúng quy định của môi trường, thuộc địa bàn thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân cực khổ.

Xem nhiều nhất