Cần Thơ: Lung linh đêm hội hoa đăng Ninh Kiều

Hồng Diễm

“Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ IV - năm 2020, là một trong những hoạt động điểm nhấn về du lịch của quận Ninh Kiều và thành phố Cần Thơ hàng năm.

Tối 27/11, TP Cần Thơ tổ chức “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa Đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ IV - năm 2020 tại công viên Ninh Kiều, sự kiện thu hút hàng nghìn người đi xem, chật kín cả Bến Ninh Kiều.

Đây là sự kiện trong bối cảnh bình thường mới của việc duy trì phát triển kinh tế, trong đó có du lịch và Ngày hội còn là dịp để các doanh nghiệp, kinh doanh, dịch vụ trong và ngoài thành phố Cần Thơ giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến quận Ninh Kiều và thành phố Cần Thơ.

Đêm hoa đăng Ninh Kiều đầy sắc màu
Đêm hoa đăng Ninh Kiều đầy sắc màu

Qua đó, nâng cao nhận thức của cả cộng đồng về tầm quan trọng của du lịch, từng bước xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Kiều thành phố Cần Thơ đến với du khách trong và ngoài nước.

Một trong những điểm nhấn của Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều lần này là Lễ hội Ánh sáng với chủ đề “Đêm Tây Đô huyền ảo”, lần đầu tiên xuất hiện tại Đồng bằng sông Cửu Long là chương trình kể chuyện nghệ thuật kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, thông qua việc sử dụng hàng trăm tấn thiết bị, kỹ thuật hiện đại.

Có đến 50 - 60 hoa đăng được kết trong không gian đêm hội.
Có đến 50 - 60 hoa đăng được kết trong không gian đêm hội.

Lễ hội Ánh sáng có nội dung phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc với 3 phần: Huyền thoại đất thiêng; Hương sắc Tây Đô; Hội tụ và tỏa sáng, thông qua các hiệu ứng kỹ xảo âm thanh, ánh sáng, trình chiếu màn hình nước, màn hình led và công nghệ laser, chiếu hình Mapping…tạo nên một không gian nghệ thuật đa màu sắc, độc đáo, mang đậm nét văn hóa sông nước Miền Tây.

Khung cảnh đêm hội nhìn từ trên cao.
Khung cảnh đêm hội nhìn từ trên cao.

“Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” năm nay gồm 12 hoạt động được tổ chức lồng ghép, đan xen, như: Hội thi hoa đăng - mô hình với số lượng dự kiến 50- 60 hoa đăng; hoạt động thả hoa đăng trên sông; hoạt động “Âm nhạc đường phố”; ẩm thực dân gian, đường phố; biểu diễn đờn ca tài tử; hoạt náo trò chơi dân gian; các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm quà tặng du khách cùng với các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch - thương mại...

Bến Ninh Kiều chật cứng người đi xem hội.
Bến Ninh Kiều chật cứng người đi xem hội.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Đại đoàn kết, từ khoảng 17h các con đường đến Bến Ninh Kiều chật cứng người. Em Huỳnh Thị Ngân Hoa, là du khách từ Sóc Trăng, cho biết: “Mấy năm trước em cũng đi “Đêm hoa đăng Ninh Kiều”, nhưng lần này em thấy đẹp và hoành tráng hơn rất nhiều, các hoạt động cũng phong phú hơn, không khí rất náo nhiệt, và đặc biệt năm nay có thêm phần gắn ổ khóa tình yêu em rất thích hoạt động này”

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng

Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng

Thực hiện hoạt động tuyên truyền trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân, Báo Nhân Dân vừa sản xuất 6 tập ...
Giới thiệu văn hoá Việt Nam

Giới thiệu văn hoá Việt Nam

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa trưng bày 21 bức ảnh mầu khổ lớn về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam dọc theo khu vực tường bao quanh trụ sở đại sứ quán.

Xem nhiều nhất