Cần Thơ: Mang cả cây gỗ 1,5m đâm xuyên người vào viện

Hồng Diễm

Ngày 26/12, Bệnh Viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT) cho biết, các bác sĩ Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một tai nạn sinh hoạt hy hữu vết thương do cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng.

Bệnh nhân L.V.N (nam, 44 tuổi), ngụ tại tỉnh Đồng Tháp. Nhập viện vào tối ngày 25/12, do cây gỗ dài 1,5m ngang 6cm đâm xuyên từ dưới tầng sinh môn lên bụng.

Sự việc hy hữu xảy ra khi bệnh nhân đang ngồi tắm trên sàn gỗ bắc dưới mương trong vườn nhà thì bất ngờ sàn gỗ bị sập, khiến bệnh nhân rơi xuống mương, không may bị 1 cây cọc gỗ đâm từ dưới lên vùng tầng sinh môn xuyên thẳng vào thành bụng trước.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân
Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

 Ngay khi tai nạn xảy ra vợ bệnh nhân đứng gần đó đã tri hô và phải huy động 15  người đến để ứng cứu. Phải mất 20 phút mới cưa được cây gỗ và đưa được bệnh nhân lên bờ. Ngay sau đó, bệnh nhân cùng với cây gỗ còn cắm trong người được tức tốc đưa đi cấp cứu tại BVĐKTW Cần Thơ.

Sau khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, với phương pháp mổ thám sát xử lý tổn thương và lấy cây gỗ...

Hình ảnh cây gỗ sau khi được lấy ra khỏi người bệnh nhân
Hình ảnh cây gỗ sau khi được lấy ra khỏi người bệnh nhân

Sau khoảng 3 giờ đã hoàn thành ca phẫu thuật. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, vết mổ khô, sinh tồn ổn định .

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Độc đáo ngôi nhà trên cây

Nằm yên bình bên con kênh Nguyễn Văn Tiếp (còn gọi là kênh Tháp Mười), một trong những con kênh đào lớn nhất vùng Cửu Long Giang, nhiều năm qua người dân ở thị trấn ...

Xem nhiều nhất