Cần Thơ: Một bé gái nuốt phải đoạn kim loại hình chữ V, dài 7 cm

Hồng Diễm

Ngày 28/12, Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp 1 đoạn kim loại dài hình chữ V mà bé gái 5 tuổi đã nuốt phải.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 5 tuổi, ngụ tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ được chuyển viện từ tuyến dưới lên tình trạng nguy kịch.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, bé nằm trong tình trạng nghiêng cổ về một bên phải, không xoay sang trái được do đau và khó nuốt, bé không có khó thở hay tím tái.

Được biết, khi bé đang chơi thì người nhà phát hiện bé nuốt phải dị vật kim loại không rõ sau đó bé than nuốt đau, không ăn uống được nên có đến bệnh viện Cờ Đỏ và được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ.

Bệnh viện đã tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết và nhanh chóng hội chẩn liên phát hiện dị vật là 1 đoạn kim loại dài 7cm hình chữ V gập góc, 1 đầu cài vào thành bên họng trái, đỉnh chữ V chặn ngay xoang lê bên trái. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi để lấy dị vật.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhi ổn định, đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn bệnh dịch sau bão lũ

Ngăn chặn bệnh dịch sau bão lũ

Người dân các tỉnh miền Trung đang đối mặt với nhiều khó khăn sau bão lũ, trong đó có nguy cơ phát sinh và lây lan bệnh tật.

Xem nhiều nhất