Cần Thơ: Một thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Hồng Diễm

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, TP Cần Thơ có tỷ lệ các em có mặt dự thi 99,4%. Đặc biệt có một thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Chiều 10/8, ngay sau khi kì thi THPT quốc gia năm 2020 kết thúc, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có buổi họp báo thông báo về thành công của kì thi.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, nhận định: “Cần Thơ đã có một kì thi nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế, đồng thời đã đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe cho cán bộ côi thi và thí sinh dự thi”.

Trong suốt kì thi THPT quốc gia năm 2020, Cần Thơ có duy nhất một trường hợp vi phạm quy chế thi, đã bị đình chỉ thi. Trường hợp bị đình chỉ thi là thí sinh tự do dự thi ở điểm trường THPT Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, thí sinh này mang điện thoại di động vào phòng thi trong phần thi môn toán.

Môn thi cuối các em hồ hởi ra về 
Môn thi cuối các em hồ hởi ra về 

Tại buổi họp báo, ông Tăng cũng thông tin thêm 1 về trường hợp thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Lương Định Của, quận Ô Môn, TP Cần Thơ bị tai nạn giao thông trên đường đến dự thi môn toán vào chiều ngày 9/8: “Thí sinh này đủ điều kiện để đặc cách xét tốt nghiệp.

Hiện tại, đang chờ giấy một số giấy tờ có liên quan đến quy trình xét đặc cách. Tình hình sức khỏe của thí sinh này đã ổn định, ngay sau khi thí sinh này xuất viện chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục hoàn thành việc xét đặc cách cho thí sinh.”

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, có 10.672 thí sinh đăng kí dự thi ở 24 điểm thi của 9 quận, huyện và thí sinh có mặt làm thủ tục dự thi là 10.615 thí sinh, tỉ lệ đạt trên 99,4%. Các môn thi tỉ lệ thí sinh dự thi đều đạt hơn 99,7%.

Các biện pháp phòng chống dịch diễn ra nghiêm ngặt, các thí sinh và cán bộ dự thi trước khi bước vào phòng thi đều phải được kiểm tra thân thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, tất cả đều phải đeo khẩu khang trong suốt quá trình dự thi, điều này góp phần tạo tâm lý ổn định, an toàn cho kì thi.

Trong kì thi năm nay, Cần Thơ có 409 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ trong kì thi, ngoài ra, còn hỗ trợ 515 chỗ ở miễn phí và hơn 2.800 suất ăn miễn phí cho các thí sinh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất