Cần Thơ: Nhập cảnh trái phép, đi ăn trộm bị cách ly

Hồng Diễm

Một người đàn ông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ hơn 2 tháng trước vừa bị bắt tội trộm cắp tài sản và đã được đưa đi cách ly

Ngày 26/2, ông Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết, đã có kết quả xét nghiệm với 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP Cần Thơ.

Được biết, đối tượng này tên T.K.Đ. (52 tuổi, quê ở tỉnh Bạc Liêu), nhập cảnh trái phép ngày 18/12/2020, đi từ Campuchia theo đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) vào Việt Nam.

Sau đó, người này mượn xe máy của một người bạn chở một người phụ nữ khác đến khu vực bùng binh TP Thủ Đức (TP HCM) thì người phụ nữ xuống xe. Sau đó, ông Đ. tiếp tục chạy xe về tỉnh Vĩnh Long.

Khoảng 19h tối 22/2 chạy qua Cần Thơ, đến 2h ngày 23/2, ông Đ. từ Vĩnh Long đến TP Cần Thơ, để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại phường An Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì bị người dân phát hiện báo Công an bắt giữ.

Ngay sau đó, CDC TP Cần Thơ phối hợp Trạm y tế và Công An phường An Khánh đưa ông Đ. vào cách ly tập trung theo quy định. Chiều cùng ngày, ông Đ. âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình khai thác thông tin gặp nhiều khó khăn do đối tượng này cố tình khai báo quanh co, không trung thực, chưa điều tra được chính xác các mốc dịch tễ.

Hiện tại, CDC TP Cần Thơ đang phối hợp với Công an quận Ninh Kiều khai thác thông tin và xác minh thông tin mà đối tượng đã khai báo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất