Cần Thơ: Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới

Hồng Diễm

Sáng 23/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi phát động.
Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi phát động.

Tại buổi lễ phát động, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kêu gọi, phát động phong trào vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đến với mọi tầng lớp nhân dân: “Tiếp nối trong công cuộc nỗ lực truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của mọi thành viên trong xã hội hiểu đúng, hiểu đủ về bình đẳng giới. Tôi kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các hoạt động vì bình đẳng giới. Hướng đến xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững”.

Tại buổi phát động các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ, các trường cao đẳng đã trình bày tham luận về bình đẳng giới nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội.

Dịp này, Ban Tổ chức trao học bổng cho 18 em học sinh vượt khó học tốt và trao tặng cho 20 em đủ điều kiện nhận bộ dụng cụ học tập do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ Cần Thơ trao tặng.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Vẫn nhức nhối nạn bạo hành trẻ em

Vẫn nhức nhối nạn bạo hành trẻ em

Một thực trạng đáng buồn là phần lớn các vụ xâm hại, bạo lực lại do những người thân quen của trẻ gây ra, chiếm trên 90% số vụ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất