Cần Thơ thực hiện Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn thành phố

Thành Nhân

Ngày 30/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký công văn số 4299 về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg trên toàn địa bàn thành phố từ 12h trưa ngày hôm nay.

Theo công văn, căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố và ý kiến chấp thuận của Thường trực Thành ủy. Chủ tịch UIBND thành phố chỉ đạo kể từ 12 giờ 00 phút ngày 30/9, trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng giao UBND quận, huyện khi phát hiện các ổ dịch trong cộng đồng thì quyết định giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly y tế ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể (ấp, khu vực, tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản, khu dân cư, xóm, hẻm,...) và áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ theo quy định Chính phủ, Bộ Y tế.

Cần Thơ áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12 giờ ngày 30/9/2021.
Cần Thơ áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12 giờ ngày 30/9/2021.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn việc tạo, sử dụng mã QRCode, phấn đấu mỗi người dân thành phố có một mã QRCode và thường xuyên sử dụng mã QRCode khi tham gia các hoạt động trong đời sống kinh tế - xã hội như một thói quen, nếp sống của người dân trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch COVID-19; xây dựng kế hoạch, có lộ trình bắt buộc phải kiểm soát mã QRCode đối với người đến tham gia các hoạt động tại các cơ quan công sở Nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,...

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Mùa hoa loa kèn

Mùa hoa loa kèn

Đầu tháng 4, hoa loa kèn xuất hiện khắp phố phường Hà Nội với sắc trắng dịu dàng gọi hè về. Trên cánh đồng loa kèn ở làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), ...

Tin nóng

Du lịch Hà Nội: Gia tăng sức hút

Du lịch Hà Nội: Gia tăng sức hút

Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 3/2023, Hà Nội đã đón 2,09 triệu lượt khách, tăng 38,3% so với cùng kỳ 2022. Quý I/2023, du lịch Hà Nội thu hơn 20 nghìn tỷ đồng.

Xem nhiều nhất