Cần Thơ: Tiếp nhận ủng hộ hơn 200 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

TUỆ YÊN

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp chung tay cùng TP Cần Thơ nhằm nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngày 5/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ nguồn vật tư y tế gồm 500.000 bơm kim tiêm từ Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nam Cần Thơ (thuộc Công ty CP Tập đoàn IPA).

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ Tống Văn Nhịn ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, doanh nghiệp trong việc chung tay, ủng hộ vật chất, cũng như tinh thần, góp thêm nguồn lực cùng Đảng bộ, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố trong công tác phòng, chống dịch đảm bảo an sinh xã hội, an toàn sức khoẻ và đời sống Nhân dân.

Đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng tại buổi lễ tiếp nhận
Đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng tại buổi lễ tiếp nhận.

“Với nguồn vật tư tiếp nhận được, chúng tôi sẽ hỗ trợ các khu cách ly, các điểm kiểm soát phòng, chống dịch của thành phố, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, sử dụng các trang thiết bị y tế phục vụ phòng ngừa, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố” - ông Tống Văn Nhịn cho biết.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ Tống Văn Nhịn thông tin thêm, từ ngày 1/5 đến nay, TP Cần Thơ đã tiếp nhận sự ủng hộ, chung tay, góp sức của nhiều đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở đặt trên địa bàn vào công tác phòng, chống Covid-19 với số tiền trên 39 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, địa phương cũng tiếp nhận ủng hộ hàng hoá, trang thiết bị, vật tư y tế,… ước tổng giá trị hơn 163 tỷ đồng.

Ngoài ra, MTTQ các cấp trên địa bàn thành phố còn phối hợp với các tổ chức thành viên vận động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ ngày 27/5 đến nay với tổng số tiền trên 66 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhớ những ngày làm Báo Đại Đoàn Kết

Nhớ những ngày làm Báo Đại Đoàn Kết

Trong hành trình 80 năm lịch sử, Báo Đại Đoàn Kết đã ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc và đồng nghiệp với những trang báo mang đậm tính thời sự và bản sắc của tờ báo Mặt ...
Bản lĩnh của tờ báo

Bản lĩnh của tờ báo

Kể từ khi xuất bản số báo đầu tiên (Báo Cứu Quốc - tiền thân của Báo Đại Đoàn Kết), trải qua chặng đường dài 80 năm, tính chính luận luôn được các thế hệ làm báo Đại ...
Những người phía sau ống kính

Những người phía sau ống kính

Dịch Covid-19 kéo dài suốt 2 năm qua. Đại dịch toàn cầu đã đem lại nhiều thay đổi trong cách thức ứng phó với dịch bệnh; cách chúng ta ứng xử với công việc và cả ...
Nhà báo Thái Duy - sống như là viết

Nhà báo Thái Duy - sống như là viết

Nhà báo Thái Duy không lớn lối nhưng mắng nên thân khi nhìn thấy chúng tôi có biểu hiện thiếu gắn bó với đời sống nhân dân, lười đọc, lười học, lười suy nghĩ, dễ dãi ...

Xem nhiều nhất