Cần Thơ: Tình hình dịch bệnh khiến thí sinh lo lắng

Hồng Diễm

Chiều nay, 8/8, khoảng 10.600 thí sinh tại TP Cần Thơ đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong kì thi, ngay từ ở cổng trường các điểm thi đã bố trí lực lượng tình nguyện viên kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn cho các thí sinh.

Cần Thơ: Tình hình dịch bệnh khiến thí sinh lo lắng  - Ảnh 1

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Thực hành sư phạm, ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thí sinh Lê Khả Quỳnh, học sinh Trường THPT Thực hành sư phạm, cho biết: "Kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh làm em hơi lo nhưng vẫn tự tin, thấy trường chuẩn bị các công tác phòng dịch em cảm thấy an toàn hơn. Qúa trình ôn tập ở lớp hay ở nhà đều đã làm nhiều bài tập, em tự tin 80% sẽ đậu nguyện vọng 1".

Cần Thơ: Tình hình dịch bệnh khiến thí sinh lo lắng  - Ảnh 2

Còn tại điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển ở phường An Cư, quận Ninh Kiều, thầy Tăng Văn Chín, Trưởng điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển cho biết: “Điểm trường có 549 thí sinh dự thi nhưng chiều nay vắng mặt 4 thí sinh. Trường có 1 thí sinh đặc biệt, em này bị gãy tay không thể viết nhiều trường đã đặt cách cho thí sinh thi riêng 1 phòng, các cán bộ coi thi được bố trí ở phòng này gồm: 1 cán bộ giám sát, 2 cán bộ coi thi, và một cán bộ được chỉ định hỗ trợ ghi chép. Các môn thi trắc nghiệm thí sinh này có thể tự thi nên không yêu cầu hỗ trợ”.

Cần Thơ: Tình hình dịch bệnh khiến thí sinh lo lắng  - Ảnh 3

Về trường hợp một thí sinh sốt 38 độ C khi đến làm thủ tục dự thi của trường thì ngay sau khi đo nhiệt độ đã đưa thí sinh này đi chăm sóc y tế nhân viên y tế của trường đã lấy thông tin dịch tễ của thí sinh này.

Hiện tại, sức khỏe của thí sinh này đã ổn định và theo thông tin thí sinh cung cấp thì em này chưa từng đi đến những nơi có dịch xảy ra.

Cần Thơ: Tình hình dịch bệnh khiến thí sinh lo lắng  - Ảnh 4

Được biết, với số lượng khoảng 10.600 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động 1.791 người tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 24 điểm thi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

“Bố là người ủng hộ em nhiệt tình nhất trong việc đi thi Olympia. Trong 3 lần ra Hà Nội, bố đều luôn song hành, lo cho em từ bữa ăn, giấc ngủ”, nữ quán quân Olympia 2020 tâm sự.

Xem nhiều nhất