Cần Thơ: Trao 100 chiếc xe lăn cho bệnh nhân nghèo, khuyết tật

Hồng Diễm

Ngày 5/11, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) TP Cần Thơ tổ chức trao 100 xe lăn trị giá 135 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo khuyết tật trên địa bàn 9 quận, huyện TP Cần Thơ.

Công ty TNHH Nhà nước MTV XSKT TP Cần Thơ tài trợ 100 chiếc xe lăn, mỗi chiếc xe trị giá hơn 1,3 triệu đồng, hỗ trợ người khuyết tật có phương tiện đi lại thuận tiện trong sinh hoạt, có cơ hội tiếp cận các dịch vụ xã hội để cùng hòa nhập cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ, cho biết: Tính từ năm 2002, kể từ khi Hội BTBNN TP Cần Thơ thành lập đến nay, Hội đã vận động các nhà hào tâm trao tặng 4.316 xe lăn và xa lắc cho người khuyết tật, thiết thực giúp người khuyết tật còn đôi tay khỏe có thể tim kể sinh nhai, giảm nghèo khó trong cuộc sống.

Chị Lê Thị Ngọc Lưu, ở quận Thốt Nốt, là một trong những bệnh nhân nghèo được nhận xe lăn cho biết, Lúc nhỏ sau một lần bị sốt bại liệt không thể đi lại được nữa, hạnh phúc lứa đôi không trọn vẹn.

Ở cái tuổi 40 chị Lưu vẫn miệt mài đi trên đôi tay của mình làm mọi việc để có tiền chăm người mẹ bị tai biến. Ngồi trên chiếc xe lăn vừa được trao tặng.

Chị Lưu xúc động chia sẻ: “Có được chiếc xe tôi có thể đi buôn bán, nhờ chiếc xe tôi có thêm nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng và có thể đẩy mẹ tôi ra ngoài hít thở khí trời, tôi rất cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ...”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước mắt “blouse trắng”

Nước mắt “blouse trắng”

Đã hơn 8 tháng nay, nhiều “chiến sĩ blouse trắng” đã phải đối mặt với một khó khăn khác chẳng kém, đó là bị nợ lương.
'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất