Cần Thơ tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,84%

Trung Kiên

Sáng ngày 24/5, Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ thông tin kết quả sơ bộ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó đến 19h ngày 23/5,TP Cần Thơ đã hoàn thành công tác bầu cử. Toàn thành phố đã có 946.873/948.356 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,84%. Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ cho biết, đến thời điểm này, cuộc bầu cử trên địa bàn TP Cần Thơ thành công tốt đẹp. Kết quả trên có được là nhờ các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ngay từ đầu.

Trong ngày bầu cử, từ rất sớm, cử tri của thành phố đã thể hiện tinh thần, ý thức để thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân đối với đất nước. Cử tri TP Cần Thơ đến các điểm bầu cử đều nghiên cứu kỹ tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên nhằm lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng để bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Phạm Văn Hiểu cũng cho biết thêm: Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ cố gắng trong tuần này sẽ có kết quả chính thức về kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP; Đồng thời Ủy ban Bầu cử thành phố cũng sẽ có báo cáo kết quả bầu cử ĐBQH về Hội đồng bầu cử quốc gia sớm nhất so với quy định 7 ngày kể từ sau ngày bầu cử.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Bế tắc vì hễ mưa là ngập

Không chỉ xuất phát từ nguyên nhân triều cường kết hợp mưa lớn tăng cường, tình trạng ngập nước “kinh niên” tại TPHCM còn xuất phát từ hệ thống thoát nước đã cũ kĩ, ...

Tin nóng

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Bạo lực trẻ em: Những vết thương bao giờ lành?

Quá nhiều vụ bạo lực trẻ em xảy ra thời gian qua, có những vụ việc đã cướp đi sinh mạng của con trẻ… Không ít người đã phải thốt lên rằng: Thật đáng hổ thẹn. Nhưng sau hổ thẹn thì sao, là số vụ bạo hành trẻ em vẫn liên tiếp xảy ra, với tính chất tàn độc ngày càng gia tăng.

Xem nhiều nhất