Cần Thơ: Ghen tuông, chém vợ rồi đẩy xuống sông

Theo Dantri

Ngày 23/11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Huỳnh Kim Thiện (53 tuổi), ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ về tội “Giết người”.

Cần Thơ: Ghen tuông, chém vợ rồi đẩy xuống sông

Bị cáo Thiện tại phiên toà hôm nay.

Theo cáo trạng của VKS, Huỳnh Kim Thiện và bà C.T.N. (51 tuổi) hành nghề đưa đò tại bến đò Mười Thước, thuộc ấp Đông Thạnh, huyện Thới Lai. Do Thiện ghen tuông nghi ngờ bà N. ngoại tình với người khác nên từ năm 2014, giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cự cãi.

Năm 2017, trong lúc hai người cãi nhau, Thiện đã dùng dao cắt rách tai phải của bà N. Tháng 10/2017 bà N. làm đơn ly hôn và đang được TAND huyện Thới Lai thụ lý. Sáng 22/5/2018 bà N. thuê xe máy đi khám bệnh ở Ô Môn, Thiện thấy vậy nên nghi ngờ ghen dẫn đến hai vợ chồng cự cãi.

Tối cùng ngày, bà N. đến đò đưa khách thường ngày dưới kênh để ngủ. Đến khoảng 0h5 ngày 23/5, Thiện đi xuống đò kêu vợ lên nhà ngủ nhưng chị N. từ chối nên xảy ra cự cãi. Lúc này, Thiện bỏ đi lấy búa đánh vợ rồi dùng tay đẩy nạn nhân xuống sông.

Sau khi gây án, Thiện để cây búa lại vị trí cũ rồi chạy xe bỏ trốn. Khoảng 40 phút sau, Thiện điện thoại cho Trần Văn Tùng (bạn hàng xóm) nói đã đập đầu vợ và kêu Tùng sang nhà xem thế nào. Đến gần 3h sáng, Thiện tiếp tục điện cho con trai đang làm thuê ở TP HCM nói về việc đã đẩy vợ xuống sông.

Đến sáng cùng ngày, người dân phát hiện xác bà N. nổi ở bến đò cặp trường THCS Đông Thuận, cách hiện trường khoảng 1,9km.

Khuya ngày 27/5, Thiện quay về địa phương thì bị công an phát hiện và đuổi bắt. Thiện chạy xe bỏ chạy đến khu vực thuộc TT Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang thì xảy ra va chạm với phương tiện khác và Thiện bị bắt khẩn cấp.

Tại phiên toà hôm nay, do bị cáo bị lãng tai nên tòa đã cho phép người bạn của bị cáo ngồi kế bên để truyền đạt lại lời của hội đồng xét xử.

Tại tòa bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân dẫn đến bi kịch là do bị cáo thấy một người đàn ông lạ mặt cho tiền vợ, nổi máu ghen nên bị cáo đã giết vợ.

Đại diện VKSND cho rằng chỉ vì ghen tuông, vợ không chịu lên nhà ngủ mà bị cáo đã nhẫn tâm sát hại vợ. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng con người được pháp luật bảo vệ, là đặc biệt nguy hiểm, không còn khả năng cải tạo. Do đó, đại diện VKSND đề nghị tòa áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình đối với bị cáo.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng khi gây án thần kinh của bị cáo không được bình thường vì thế đề nghị tòa cho bị cáo đi giám định tâm thần.

Sau khi nghị án, Tòa quyết định tạm hoãn chờ kết quả giám định tâm thần đối với bị cáo Thiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất