Canada: Các cơ quan chính phủ để lộ thông tin của 144.000 công dân

Theo TTXVN

Nhiều cơ quan, bộ ngành thuộc chính phủ liên bang đã quản lý không tốt thông tin cá nhân của 144.000 người Canada trong hai năm qua.

Theo những thống kê được đưa ra tại Hạ viện Canada, nhiều cơ quan, bộ ngành thuộc chính phủ liên bang nước này đã quản lý không tốt thông tin cá nhân của 144.000 công dân Canada trong hai năm qua.

Và đáng chú ý là không phải tất cả những nạn nhân của vụ lộ thông tin cá nhân này đều được thông báo về vụ việc.

Vấn đề này được dân biểu đảng Bảo thủ Dean Allison chất vấn chính phủ hồi cuối tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, trong phần trả lời gần 800 trang, chính phủ liên bang đã không giải thích thỏa đáng về các sai sót liên quan đến vụ lộ thông tin cá nhân nhạy cảm.

Cơ quan Thuế vụ Canada đã để xảy ra 3.005 sự cố (ghi nhầm địa chỉ mail, lỗi quản lý của nhân viên, lỗi về an ninh) ảnh hưởng tới khoảng 60.000 người Canada trong thời gian từ ngày 1/1/2018 đến ngày 10/12/2019.

Cũng trong thời gian trên, Cơ quan Y tế Canada đã báo cáo 122 vụ để lộ thông tin, ảnh hưởng đến 24.000 người.

Tammy Jarbeau, người phát ngôn của Cơ quan Y tế Canada cho biết, phần lớn các vụ để lộ thông tin cá nhân là do lỗi của con người, tuy nhiên, thông tin nhạy cảm đã không bị phát tán rộng.

Đáng buồn là tình trạng để lộ thông tin cá nhân cũng không “miễn nhiễm” đối với các cơ quan như Cảnh sát Hoàng gia Canada, Cơ quan tình báo an ninh Canada và Cơ quan quản lý an ninh thông tin-truyền thông.

Theo thống kê, Bộ Quốc phòng Canada đã để xảy ra 170 vụ lộ thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến hơn 2.000 người.

Giới quan sát cho rằng con số 144.000 người bị lộ thông tin cá nhân được đưa ra tại Hạ viện Canada có thể thấp hơn so với thực tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất