Canada khởi xướng điều tra bán phá giá ống thép nhập khẩu

M.P.

Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), ngày 20/7 vừa qua, Cơ quan biên phòng Canada (CBSA) đã khởi xướng điều tra bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn các bon (CWP) có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Pakistan, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Sản phẩm bị điều tra là ống thép hàn các bon, gồm các mã HS: 7306.30.00.10; 7306.30.00.20; 7306.30.00.30. Thời kỳ điều tra: 1/7/2017 – 30/6/2018. Nguyên đơn trong vụ việc này là Công ty Novamerivan Steel Inc. Nguyên đơn cáo buộc rằng, sản phẩm CWP đang bị bán phá giá tại thị trường Canada và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa nước này. 

Lịch trình dự kiến của CBSA (đến giai đoạn sơ bộ) như sau: Ngày 3/8: Ban hành bản lý do khởi xướng điều tra; 13/8: Thời hạn trả lời của các nhà nhập khẩu; 28/8: Thời hạn trả lời câu hỏi của chính phủ và doanh nghiệp xuất khẩu; 18/10: Ban hành quyết định sơ bộ; 2/11: Ban hành bản trình bày lý do đưa ra kết luận sơ bộ.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết

Người trồng đào vùng cao lo mất Tết

Trước việc không bán được “đào rừng”, nhiều gia đình vùng cao lo năm nay sẽ thất thu, không có tiền ăn Tết. Đáng chú ý là nhiều tỉnh đề xuất ý tưởng dán tem truy ...
Không lo thiếu hàng, sốt giá

Không lo thiếu hàng, sốt giá

Tính đến thời điểm hiện nay các doanh nghiệp, hệ thống phân phối đang tăng tốc hoàn thành kế hoạch hàng hóa Tết.

Tin nóng

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Trước những lợi thế về ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại tự do, nhiều doanh nghiệp Việt đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường các nước bằng nhiều mô hình khác nhau. Theo đó, xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại để vào thị trường Nhật Bản, Thái Lan đang được nhiều doanh nghiệp chú ý.

Xem nhiều nhất