Canada tạm đình chỉ đội trực thăng Cyclone sau vụ tai nạn ở Hy Lạp

Theo TTXVN

Quân đội Canada đã tạm đình chỉ hoạt động đối với phi đội máy bay trực thăng Cyclone của nước này để đánh giá về tính an toàn sau vụ tai nạn nghiêm trọng ở ngoài khơi Hy Lạp.

Canada tạm đình chỉ đội trực thăng Cyclone sau vụ tai nạn ở Hy Lạp

Trực thăng Sikorsky CH-148 của Không quân Hoàng gia Canada. (Ảnh: Wikipedia).

Ngày 30/4, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và giới chức quốc phòng xác nhận một lính thủy của nước này đã thiệt mạng và 5 người khác đang mất tích sau khi một chiếc trực thăng quân sự rơi xuống vùng biển giữa Hy Lạp và Italy.

Tham mưu trưởng quốc phòng Canada, Tướng Jonathan Vance cho biết chiếc trực thăng Sikorsky CH-148 Cyclone trong quá trình tham gia cuộc diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị mất tín hiệu liên lạc khi đang trên đường trở về khinh hạm HMCS Fredericton.

Theo Tướng Vance, toàn bộ phi đội máy bay trực thăng Cyclone của quân đội nước này sẽ phải tạm dừng hoạt động đề đánh giá về tính an toàn, nhằm đảm bảo những vụ việc tương tự sẽ không tái diễn. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan cho biết hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, song các bản ghi về giọng nói trong buồng lái và dữ liệu chuyến bay đã được khôi phục.

Trước đó, truyền thông Hy Lạp đưa tin một thi thể đã được tìm thấy ở vùng biển quốc tế ngoài khơi đảo Kefalonia của nước này. Một sỹ quan quân đội Hy Lạp giấu tên cho biết những mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy ở khu vực Biển Ionian thuộc Địa Trung Hải.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất