Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được vinh danh sân bay mới hàng đầu châu Á

PV

Ngày 12/10/2019, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh, được tổ chức Giải thưởng du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh “Sân bay mới hàng đầu Châu Á 2019”, trong Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực Châu Á- châu Đại Dương diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được vinh danh sân bay mới hàng đầu châu Á

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Lễ trao giải có sự hiện diện của hàng trăm chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, đại diện các đơn vị lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch từ các quốc gia châu Á- châu Đại Dương. Năm nay, lần đầu tiên một sân bay tại Việt Nam được World Travel Awards vinh danh.

Một trong những tiêu chí quan trọng được WTA đưa vào đánh giá trao tặng giải thưởng cho sân bay là sự trải nghiệm của hành khách và Cảng HKQT Vân Đồn đã đáp ứng tiêu chí này một cách xuất sắc. Nhà đầu tư Sun Group đã trang bị những hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Đó là Hệ thống đèn hiệu đường băng và sân đỗ đạt tiêu chuẩn CAT II, xuất xứ Bỉ, đảm bảo nguồn điện cấp đáp ứng tiêu chuẩn ICAO sau 1 giây mất điện; Máy bay có thể cất và hạ cánh ở hai đầu đường băng; Hệ thống trả khay tự động Ilane của hãng Smiths (Đức) tích hợp máy soi đa chiều đáp ứng tiêu chuẩn dò chất nổ lỏng Euro Standand 3 tiên tiến nhất châu Á, lần đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam…

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được vinh danh sân bay mới hàng đầu châu Á - 1

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nhận danh hiệu do WTA trao tặng.

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn chia sẻ: “Việc World Travel Awards khu vực châu Á- châu Đại Dương vinh danh ‘Sân bay mới hàng đầu châu Á’ đã khẳng định uy tín, vị thế và chất lượng dịch vụ của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đó là động lực và niềm tự hào để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa, đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất”.

Điểm nhấn của sân bay quốc tế Vân Đồn được WTA đánh giá cao là công trình mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa công trình mang đậm dấu ấn văn hóa bản địa. Nhà ga được thiết kế từ cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên của Di sản thiên nhiên thế giới - Vịnh Hạ Long, mái vòm màu đỏ cam rực rỡ tựa những cánh buồm, những khoảng xanh sinh thái được đan xen vào không gian sân bay khiến hành khách khi đến đây như được trải nghiệm tại một “khu nghỉ dưỡng”.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được vinh danh sân bay mới hàng đầu châu Á - 2

Nhiều khoảng xanh được thiết kế đan xen cùng không gian của sân bay.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước với đường băng dài 3,6km, có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách/năm chính thức được đưa vào khai thác đầu năm 2019.

Cảng HKQT Vân Đồn được coi là cửa ngõ mới mở ra cơ hội giao thương, phát triển của Quảng Ninh. Chỉ sau 8 tháng hoạt động, sân bay quốc tế Vân Đồn đã phục vụ gần 1.300 chuyến bay nội địa, quốc tế và đón 150.563 hành khách. Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo Airway tổ chức khai thác đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh với tần suất 3 chuyến/ngày. Các chuyến quốc tế được bắt đầu kết nối từ tháng 5/2019, Vân Đồn – Trung Quốc, Hàn Quốc khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Dự kiến, thời gian tới, sẽ có thêm nhiều tuyến bay quốc tế mới từ Hải Nam, Nam Ninh và Quảng Châu (Trung Quốc), Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan) tới Vân Đồn. Bên cạnh đó, mạng lưới các chuyến bay nội địa đến và đi từ Vân Đồn sẽ tiếp tục mở rộng tới Đà Nẵng và Phú Quốc.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được vinh danh sân bay mới hàng đầu châu Á - 3

Mỗi hành khách đến với sân bay Vân Đồn đều được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Với việc được WTA khu vực châu Á- châu Đại Dương vinh danh Sân bay mới hàng đầu châu Á, Cảng HKQT Vân Đồn đã ghi tên mình vào bản đồ hàng không của thế giới, trở thành đòn bẩy tích cực không chỉ khiến vận tải hàng không Việt Nam được thế giới biết đến và ghi nhận, mà còn tạo điều kiện để cho du lịch Quảng Ninh nói riêng, du lịch Việt nói chung tiếp tục bứt phá trong tương lai.

Bên cạnh Cảng HKQT Vân Đồn, nhiều giải thưởng khác đã được World Travel Awards khu vực châu Á- châu Đại Dương trao tặng cho các công trình nghỉ dưỡng của Sun Group như các khu du lịch Sun World Ba Na Hills, Sun World Fansipan Legend. Có thể nói đây là một minh chứng rõ ràng nhất cho vai trò dẫn dắt của kinh tế tư nhân, trong việc phát triển, nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

World Travel Awards được khởi xướng từ năm 1993, bởi những chuyên gia hàng đầu về du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng trong ngành du lịch, khách sạn trên thế giới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất