Căng thẳng với Nga là mối đe dọa hàng đầu của Mỹ trong năm 2017

Bùi Loan

Căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể trở thành mối đe dọa lớn trong năm 2017.

Căng thẳng với Nga là mối đe dọa hàng đầu của Mỹ trong năm 2017

Ảnh minh họa.

Điều này được nêu trong báo cáo mang tên “Những mối đe dọa chính cần lưu ý trong năm 2017” của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ.

Báo cáo cho rằng “sự đối đầu quân sự chủ ý hoặc vô tình” có thể xảy ra do “hành vi gây hấn” của Nga trên lãnh thổ các nước Đông Âu.

Ngoài ra, báo cáo cho rằng mối đe dọa lớn thứ hai là “khủng hoảng nghiêm trọng ở Triều Tiên”, liên quan đến hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân, các hành động khiêu khích quân sự và bất ổn chính trị nội bộ.

Chưa có thông tin về phản ứng của Nga. Tuy nhiên, thời gian gần đây, phía Nga có vẻ “không quan tâm nhiều” đến những động thái được cho là cố tình “gây hấn” từ Mỹ và phương Tây.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...

Xem nhiều nhất