Cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa đủ điều kiện giao dịch

Tấn Thành

Ngày 17/12, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã đưa ra cảnh báo người mua bất động sản ở 70 dự án chưa đủ điều kiện giao dịch.

Một dự án bất động sản tại KĐT Điện Nam- Điện Ngọc.
Một dự án bất động sản tại KĐT Điện Nam- Điện Ngọc.

Theo đó, 70 dự án tại Khu đô thị (KĐT) mới Điện Nam – Điện Ngọc thuộc địa phận thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trong đó 1 đơn vị có đến 13 dự án thuộc diện cảnh báo.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị,UBND các huyện, thị xã, thành phố thông tin để người dân được biết “chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của các dự án KĐT, khu dân cư (KDC) khi đủ điều kiện quy định và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại tại các dự án KĐT, KDC khi thực hiện mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền dự án phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Đối với các dự án chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng, hiện nay Sở Xây dựng đang phối hợp UBND thị xã Điện Bàn rà soát thủ tục giao chủ đầu tư, quy hoạch chi tiết của dự án để thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư (nếu chưa thực hiện), mới có cơ sở thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định.

Yêu cầu các chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản pháp luật đất đai.

Trong danh sách 70 dự án chưa đủ điều kiện giao dịch tại KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc có tới 13 dự án của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt và Công ty CP Bách Đạt An (công ty con của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt).

Liên quan đến KĐT mới Điện Nam – Điện Ngọc, thời gian qua Đại Đoàn Kết đã có nhiều tin bài phản ánh về vụ việc, người dân mua đất nhưng không được giao sổ đỏ dẫn đến khiếu kiện kéo dài, trong đó có những lần người dân kéo đến trước cổng UBND tỉnh và trụ sở tiếp dân để nhờ can thiệp đòi quyền lợi.

Tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt 600 triệu đồng đối với Công ty CP Bách Đạt An vì có vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Cụ thể, Công ty CP Bách Đạt An không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với dự án Khu đô thị Bách Đạt và dự án Khu đô thị số 7B mở rộng tại Khu Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Hoa ngày 8/3 tăng giá sốc

Hà Nội: Hoa ngày 8/3 tăng giá sốc

Trong khi thị trường quà tặng 8/3 ảm đạm vì Covid-19 thì mặt hàng hoa tươi lại rất hút khách, dù giá không hề rẻ. Hầu hết các loại hoa đều tăng giá, duy chỉ có hoa ...

Xem nhiều nhất