Cảnh báo các trang mạng giả mạo chùa Yên Tử kêu công đức của Phật tử

Ngọc Anh

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã phát đi cảnh báo về một số trang mạng xã hội giả mạo chùa Yên Tử để lừa đảo, trục lợi tiền công đức của người dân.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh vừa thông tin cho biết những lời kêu gọi cúng dường qua ví điện tử là không chính xác, đồng thời trang mạng xã hội “Chùa Yên Tử” trên không phải là kênh thông tin chính thống của Giáo hội tỉnh Quảng Ninh và của chùa Yên Tử.

Cảnh báo các trang mạng giả mạo chùa Yên Tử kêu công đức của Phật tử  - Ảnh 1

Trước đó, trang mạng xã hội có tên “Chùa Yên Tử” đăng thông tin kêu gọi người dân cúng dường với nội dung: “Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch tăng cao, gây khó khăn cho quý Phật tử có dự định đến viếng thăm chùa và cúng dường cầu an. Trước tình hình đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng Momo, tạo điều kiện để các quý Phật tử không cần đến tận chùa mà có thể cúng dường cầu an thông qua ví Momo”.

Ngoài chùa Yên Tử, trang mạng xã hội này còn kêu gọi người dân, Phật tử cúng dường cho các chùa Phật Tích và chùa Bút Tháp thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Hiện nay, các lực lượng cơ quan chức năng đã nắm được thông tin vụ việc trên và đang tiến hành điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang

Nhằm tri ân những đóng góp của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang với âm nhạc Hà Nội, vào tối ngày 15/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc với chủ đề “Hà Nội ...
Sách - Bầu trời tri thức

Sách - Bầu trời tri thức

Hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam; Ngày Sách và bản quyền thế giới, ngày 15/4, Thư viện Hà Nội tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 với chủ ...

Xem nhiều nhất