Cảnh báo động đất nhầm, dân Nhật hoảng loạn

  H.Lan

Một cảnh báo nhầm về trận động đất lớn tấn công khu vực Tokyo hôm 1-8 khiến nhiều người dân Nhật Bản hoảng loạn và làm gián đoạn dịch vụ tàu hỏa tại một số khu vực.

Cảnh báo động đất nhầm, dân Nhật hoảng loạn

Cơ quan khí tượng Nhật Bản gửi cảnh báo sau 5 giờ chiều, thông báo rằng một trận động đất cường độ 9,1 độ Richter sắp xảy ra. Cảnh báo được hủy bỏ vài giây sau đó, nhưng vẫn không đủ nhanh để ngăn thông tin trên được truyền đi. Một số tàu hỏa ở Tokyo đã kịp đóng cửa tạm thời sau các cảnh báo.

Người dân Nhật Bản đã một phen “khiếp vía” khi nhận được thông báo qua ứng dụng điện thoại cảnh báo thảm họa phổ biến Yurekuru. Đây là một trong những ứng dụng cảnh báo thảm họa phổ biến nhất sau trận động đất và sóng thần năm 2011. Ít nhất 5 triệu người đã tải ứng dụng này về điện thoại. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản căng thẳng vì Covid-19

Nhật Bản căng thẳng vì Covid-19

Ngày 2/12, số bệnh nhân nguy kịch và số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở Nhật Bản đều tăng mạnh.
Cảnh báo tin giả về vaccine ngừa Covid-19

Cảnh báo tin giả về vaccine ngừa Covid-19

Chủ tịch Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế Francesco Rocca đã lên tiếng cảnh báo, để đánh bại Covid-19 chúng ta cũng cần phải đánh bại sự ngờ vực ...
Châu Á trước làn sóng Covid mới

Châu Á trước làn sóng Covid mới

Sau khi vợ của Tổng Giám đốc các trại giam, ông Chlem Savuth, được xác nhận là ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở nước này, Thủ tướng Campuchia Hunsen đã kêu gọi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất