Cảnh báo hành vi mạo danh Cục Công Thương địa phương để bán tài liệu

Minh Thư

Thời gian gần đây, liên tiếp xuất hiện hiện tượng một số đối tượng tự xưng là cán bộ của Cục Công Thương địa phương, gọi điện cho lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, TP để mời mua sách, tài liệu.

Việc giả mạo cơ quan quản lý Nhà nước để gọi điện chào mời mua sách, tài liệu giá cao nhằm trực lợi là hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh minh họa.
Việc giả mạo cơ quan quản lý Nhà nước để gọi điện chào mời mua sách, tài liệu giá cao nhằm trực lợi là hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh minh họa.

Trước hiện tượng này, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) khẳng định, Cục không có chủ trương và cũng không có chức năng xuất bản sách để bán. Đây là hành vi mạo danh để trục lợi cá nhân của một số đối tượng.

Trong trường hợp Cục Công Thương địa phương có ấn phẩm sách, tài liệu gửi đến các Sở Công Thương, Cục sẽ ban hành văn bản và gửi kèm theo.

Cục Công Thương địa phương đã có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ của Cục để bán tài liệu. Đồng thời, đơn vị này cũng đề nghị các Sở Công Thương cảnh giác, tránh thiệt hại và có những phản hồi phù hợp.

"Cục Công Thương địa phương thông báo tới các Sở Công Thương để cảnh giác, tránh thiệt hại và có những phản hồi phù hợp. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Công Thương có phản hồ về Cục để cùng xem xét, báo cáo", Văn bản của Cục Công Thương địa phương lưu ý.

Mạo danh, ép buộc, đe dọa để bán sách giá cao là hành vi vi phạm pháp luật. Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần cảnh giác và hiểu rõ bản chất sự việc, tránh bị lừa đảo, thiệt hại tài sản.

Bên cạnh đó, hành vi mạo danh, lợi dụng danh nghĩa cơ quan quản lý Nhà nước để trục lợi còn làm ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan quản lý Nhà nước và ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội của địa phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất