Cảnh báo mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ

T. Linh

Chiều 26/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo sắp có mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ; mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Ảnh minh họa: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh họa: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Trung tâm, từ 7h đến 14h chiều nay (26/5) ở khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, một số nơi có mưa trên 40mm như: Xuân Đài (Phú Thọ) 53.8mm, Quảng Yên (Quảng Ninh) 43.6mm, Lạng Giang (Bắc Giang) 42.2mm, Trị An (Đồng Nai) 59.8mm, Xuyên Lộc (Vũng Tàu) 54.4mm,...

Về dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới, Trung tâm cho hay, từ đêm 26-28/5, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-120mm/đợt, có nơi trên 160mm/đợt.

Cảnh báo mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ - Ảnh 1

Ngoài ra, từ chiều tối ngày 26-27/5, ở khu vực Nam Trung Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h; ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h; vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 60mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều tối và tối).

Cảnh báo mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Dự báo tác động của mưa lớn: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

[Dự báo thời tiết những ngày cuối tháng 5]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đến lúc thay thế hình thức kiểm tra miệng?

Đến lúc thay thế hình thức kiểm tra miệng?

Theo ý kiến chuyên gia, kiểm tra miệng không nhất thiết phải cho điểm, thay vào đó là kiểm tra kết hợp gợi nhớ lại kiến thức đã học, từ đó khai thác những hiểu biết ...

Tin nóng

Để học thêm không trở thành gánh nặng - Bài cuối: Cần thay đổi từ gốc

Để học thêm không trở thành gánh nặng - Bài cuối: Cần thay đổi từ gốc

Trước mối quan tâm của xã hội về sự biến tướng dạy thêm, học thêm, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải thay đổi từ gốc, tức là từ Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018; từ hướng dẫn thực hiện của Bộ GDĐT. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Báo Đại Đoàn Kết về vấn đề này.

Xem nhiều nhất