Cảnh báo người dân về cá sấu trên sông Sài Gòn

Đoàn Xá

Quận 12, TP HCM vừa có văn bản đề nghị tuyên truyền, cảnh báo người dân về thông tin xuất hiện cá sấu ở khu vực bến phà Phú Cường (nối TP HCM và Bình Dương).

Cá sấu nuôi nhốt ở quận 12.  
Cá sấu nuôi nhốt ở quận 12.  

Ngày 10/9, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Quận 12, TP HCM đã có văn bản gửi chính quyền địa phương 3 phường, xã gồm Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông đề nghị tuyên truyền, cảnh báo người dân về thông tin xuất hiện cá sấu ở khu vực bến phà Phú Cường (nối TP HCM và Bình Dương).

Cụ thể, văn bản cho biết: “Tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công, các phường cần tuyên truyền, vận động người dân, nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay đến UBND địa phương để tổ chức bắt và xử lý theo quy định”.

Tuy nhiên, UBND quận 12 cũng cho biết, hiện chưa xuất hiện hình ảnh, thông tin về cá sấu trên địa bàn các địa phương trên.

Trước đó, UBND quận 12 đã nhận được Công văn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương về tin báo có cá sấu xuất hiện tại khu vực Bến phà Phú Cường nên phát thông báo để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh.

Được biết, khu vực bến phà Phú Cường nằm trên sông Sài Gòn, liền kề với nhiều phường, xã của Quận 12 (TP HCM). Trước đây chừng ít tháng, người dân khu vực này cũng đã nhìn thấy cá sấu xuất hiện trên sông.

Ngoài ra, tại Quận 12 có khu vực nuôi nhốt cá sấu thuộc loại lớn và lâu đời nhất ở TP HCM với hàng trăm cá thể nằm gần sông Sài Gòn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu cho kỹ…

Tìm hiểu cho kỹ…

Việc nhiều em trở thành tân sinh viên “hụt” tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đặt ra nhiều vấn đề.

Xem nhiều nhất