Cảnh cáo Hạt trưởng kiểm lâm nhậu trong giờ hành chính, đánh nhân viên bất tỉnh

A.Dương

Ngày 13/2, ông Lê Quang Dần,  Phó Giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ký quyết định kỷ luật Cảnh cáo ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút vì có vi phạm, khuyết điểm liên quan tư cách, đạo đức cán bộ, đảng viên.

Cảnh cáo Hạt trưởng kiểm lâm nhậu trong giờ hành chính, đánh nhân viên bất tỉnh

Bên trong trụ sở Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút.

Trước đó, ngày 10/12/2019, ông Hà cùng một số nhân viên, trong đó có anh Phan Văn Hoàng (kiểm lâm viên) uống rượu, đi hát karaoke với một số người tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk). Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, đoàn của ông Hà cùng lên xe ô tô về nhà.

Trên đường về, giữa ông Hà và anh Hoàng xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ qua lại.

Trong lúc căng thẳng, ông Hà đã dùng tay đánh làm anh Hoàng rách mũi, chảy máu và bất tỉnh trên xe. Anh Hoàng được người thân đưa đi cấp cứu, khâu vết thương…

Sau vụ việc, cả ông Hà, anh Hoàng và Hạt Kiểm lâm Cư Jút sau đó không báo cáo với cấp trên.

Một nhân chứng giấu tên sau đó làm đơn tố cáo vụ việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông.

Nhận được sự chỉ đạo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, ông Hà mới có làm tường trình và thừa nhận, nhậu say trong giờ làm việc và xảy ra xung đột với anh Hoàng.

Tuy nhiên, ông Hà khẳng định anh Hoàng ngất xỉu, rách mũi là do té trong lúc đi vệ sinh.

Sau tường trình của ông Hà, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã vào cuộc xác minh và phát hiện nhiều bằng chứng ông Hà đánh anh Hoàng gây thương tích.

Đến lúc này, ông Hà mới thừa nhận có xảy ra cãi cọ và “đưa tay” dọa anh Hoàng, nhưng không may anh Hoàng va vào tay và bị rách mũi, ngất xỉu.

Ngày 14/1/2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật đối với ông Hà và một số cá nhân liên quan đến sự việc.

Tại cuộc họp Hội đồng kỷ luật, Chi cục Kiểm lâm tỉnh kết luận ông Hà đã vi phạm một số nội dung như sau: “Uống rượu trong giờ làm việc, say rượu không kiểm soát được đánh nhân viên gây thương tích, tổn hại đến sức khỏe và danh dự công chức, mất đoàn kết nội bộ cơ quan, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự ngành”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất