Cảnh đẹp Mù Cang Chải được vinh danh trên báo Mỹ

M.Sơn

Tác phẩm “Bình minh Mù Cang Chải” của nhiếp ảnh gia Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện vừa được bình chọn là một trong 12 bức ảnh đẹp nhất trong ngày trên Daily Dozen của Tạp chí National Geographic (Mỹ).

Bình minh Mù Cang Chải” ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc tuyệt đẹp những tia nắng bình minh rọi xuống những thửa ruộng bậc thang và bản làng của người dân tộc sống quanh sườn núi Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái). Với bố cục hoàn hảo, nước ảnh trong vắt, cùng điều kiện ánh sáng lý tưởng, bức ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ đội ngũ bình chọn: Tôi yêu khoảnh khắc tia nắng Mặt trời khẽ chạm vào cánh đồng lúa, cùng với đó là những đám mây phiêu du bồng bềnh làm bức tranh phong cảnh hiện lên thật đẹp, bắt đầu cho một ngày mới thú vị - thành viên nhóm quản trị Your Shot Kristen McNicholas cho biết lý do National Geographic lựa chọn bức ảnh này.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp

Tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp

Hồ Hữu Tiệp (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) là nơi ghi dấu chiến công của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không vào đêm 27/12/1972 khi một ...

Tin nóng

Biên đạo Tuyết Minh ‘vật lộn’ với múa

Biên đạo Tuyết Minh ‘vật lộn’ với múa

“Tôi sẽ làm nhiều vai trò để diễn viên và vở diễn sống trên sân khấu, để khán giả sẽ bỏ tiền mua vé đến xem nghệ sĩ múa biểu diễn”, đó là câu nói ngắn gọn nhưng đầy nhiệt huyết, thể hiện khát vọng đưa nghệ thuật múa Việt Nam đến gần hơn với khán giả của biên đạo múa Tuyết Minh.

Xem nhiều nhất