Cảnh sát Australia bắt kẻ cầm đầu một tổ chức tân phátxít

Sewell, cựu quân nhân Australia 28 tuổi, và một đối tượng nam giới 22 tuổi đang bị thẩm vấn, trong bối cảnh cảnh sát Liên bang Australia tiến hành một cuộc điều tra khủng bố nhằm vào nhóm cực đoan.

Cảnh sát Australia đã bắt giữ Thomas Sewell, kẻ đứng đầu nhóm tân Quốc xã có tên là "Mạng lưới Quốc xã". (Nguồn: The Guardian).
Cảnh sát Australia đã bắt giữ Thomas Sewell, kẻ đứng đầu nhóm tân Quốc xã có tên là "Mạng lưới Quốc xã". (Nguồn: The Guardian).

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong một cuộc đột kích truy quét khủng bố rạng sáng 14/5, cảnh sát Australia đã bắt giữ Thomas Sewell, kẻ đứng đầu nhóm tân Quốc xã có tên là "Mạng lưới Quốc xã" tại nhà riêng của đối tượng này ở Melbourne, bang Victoria.

Sewell, một cựu quân nhân Australia 28 tuổi, và một đối tượng nam giới 22 tuổi đang bị thẩm vấn, trong bối cảnh cảnh sát Liên bang Australia tiến hành một cuộc điều tra khủng bố nhằm vào nhóm cực đoan nói trên.

Nhóm "Mạng lưới Quốc xã" cũng là đối tượng truy quét trong các cuộc đột kích của cảnh sát ở thành phố Brisbane, bang Queensland, và Adelaide, bang Nam Australia, vào tháng trước.

Ngày 7/4 vừa qua, 2 người đàn ông ở Adelaide đã bị buộc tội sở hữu vũ khí, trong đó có thiết bị nổ tự chế, và tài liệu cực đoan.

Hai ngày sau đó, Nhóm Điều tra khủng bố của Cảnh sát Queensland đã đột kích căn nhà ở vùng ngoại ô phía Nam Brisbane mà cảnh sát cho là liên quan các hình vẽ graffiti kiểu tân phát xít và biểu ngữ phân biệt chủng tộc phát hiện tại một công viên địa phương.

Theo TTXVN

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất