Cảnh sát Thái Lan bắt giữ nghi phạm sát hại người Việt

Theo VOV

Nghi phạm Nguyễn Anh Hoàn bị công an tỉnh Rayong, Thái Lan bắt giữ khi đang trên đường chạy trốn.

Cảnh sát Thái Lan bắt giữ nghi phạm sát hại người Việt

Đối tượng Nguyễn Anh Hoàn tại cơ quan điều tra.

Ngày 8/1, cảnh sát Thái Lan cho biết, đã bắt được nghi phạm giết chết nam thanh niên người Việt Nam tại đường Ramkhamhaeng ở thủ đô Bangkok.

Nghi phạm được xác định tên Nguyễn Anh Hoàn, 28 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Nghi phạm Nguyễn Anh Hoàn bị công an tỉnh Rayong bắt giữ khi đang trên đường chạy trốn. Hoàn sang Thái Lan từ năm 2016 và làm nghề bán hàng rong ở Bangkok.

Theo lời khai ban đầu, rạng sáng 2/1, Nguyễn Anh Hoàn cùng với bạn tên là Linh, quê ở Can Lộc Hà Tĩnh đi chơi tại quán karaoke nhân ngày nghỉ Tết Dương lịch.

Tại đây, Hoàn, Linh và nhóm bạn đã có xích mích với Trần Duy Mậu, sinh năm 1991 tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Nhóm thanh niên này xô xát, Mậu bị Linh dùng gạch đánh vào đầu sau đó bị Hoàn dùng dao đâm, nạn nhân bỏ chạy một đoạn trước khi ngã gục rồi tử vong. Một camera an ninh gần nơi hiện trường vụ án đã ghi lại toàn bộ vụ việc. Trước đó, Hoàn đã có ý định tìm dao để đâm Mậu nhưng đã bị bạn ngăn lại.

Sau khi xảy ra vụ việc, cả Hoàn và Linh đã rời khỏi hiện trường, thay trang phục, lẩn trốn tới Pattaya. Tại đây, Linh cùng một người quen đã tới chỗ lẩn trốn khác, Hoàn đi tới tỉnh Rayong, cách Bangkok khoảng 200km thì bị cảnh sát giữ.

Được biết, gia đình của nghi phạm Nguyễn Anh Hoàn rất hoàn cảnh, mẹ Hoàn bị liệt còn em trai không có khả năng lao động. Hoàn là lao động chính trong gia đình.

Hiện tại cảnh sát Thái Lan đang tích cực điều tra vụ án đồng thời truy tìm nghi phạm tên Linh để đưa ra trước pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hướng về quê hương

Hướng về quê hương

Với những doanh nhân kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan, mỗi người có hoàn cảnh khác nhau và lập nghiệp với những điều kiện không giống nhau, nhưng tất ...
Tiếng Việt với người xa xứ

Tiếng Việt với người xa xứ

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030”. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại ...

Xem nhiều nhất