Cao Bằng: 1 người tử vong, 2 người nhập viện vì ngạt khí dưới hang sâu

Một người dân mang máy nổ xuống hang sâu khoảng hơn 30 m để bơm nước làm ruộng hồi lâu không thấy trở lên, một người khác xuống cứu và tiếp tục bị ngạt khí dưới hang sâu.

Khu vực xảy ra sự việc. ẢNh: Dân trí.
Khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí.

Chiều 30/6, tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng xảy ra một vụ ngạt khí khiến một người tử vong, 2 người được đưa đi cấp cứu, một người vẫn mắc kẹt dưới hang sâu.

Theo ông Trịnh Trường Huy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, chiều 30/6, một người dân đã mang máy nổ xuống hang sâu khoảng hơn 30m để bơm nước làm ruộng.

Hồi lâu không thấy người dưới hang trở lên, một người khác xuống cứu và tiếp tục bị ngạt khí dưới hang sâu.

Sau đó, một số người khác xuống hang cũng tiếp tục bị ngạt khí.

Nhận được tin báo, Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh đã huy động lực lượng khẩn trương cứu hộ. Do hang sâu, nồng độ khí độc quá đậm đặc nên lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận được những người bị nạn.

UBND huyện đã huy động máy bơm cỡ lớn bơm không khí vào hang làm loãng khí độc rồi cử lực lượng cứu hộ xuống hang.

Lực lượng chức năng cứu được một số người, trong đó 2 người được đưa đi cấp cứu. Thi thể một nạn nhân cũng được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên, do hang sâu, khí độc còn nhiều nên đến 21 giờ 30 phút cùng ngày vẫn còn một người mặc kẹt dưới hang.

Đến 22 giờ ngày 30/6, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiến hành các biện pháp tìm kiếm cứu nạn để đưa người mắc kẹt ra khỏi hang.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất