Cao Bằng: Bắt giữ cặp vợ chồng cho vay tiền với lãi suất ‘cắt cổ’

PV

Cặp đôi này đã cho hàng chục người vay tiền với lãi mức lãi suất ‘cắt cổ’ lên tới 109%/năm.

Cao Bằng: Bắt giữ cặp vợ chồng cho vay tiền với lãi suất ‘cắt cổ’
Công an huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng tạm giữ cặp vợ chồng có hành vi cho vay nặng lãi. ẢNh: VOV.vn.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng cho biết, đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần thứ nhất đối với N.T.P.D., 30 tuổi và chồng là N.X.T. ( 30 tuổi, cùng trú tại Tổ dân phố Hoà Nam, Thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Công an huyện Quảng Hòa nhận được đơn trình báo của quần chúng nhân dân về việc vợ chồng D. và T. có hành vi cho vay lãi nặng.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập, xác minh, lực lượng chức năng đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai đối tượng trên.

Qua khám xét người và nơi ở, cơ quan điều tra đã thu giữ được nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi phạm tội.

Theo thông tin ban đầu, cặp đôi này đã cho hàng chục người vay tiền với lãi suất là 3.000 đồng/triệu đồng/ngày, tương đương mức lãi suất khoảng 109%/năm.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất