Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng cho vay nặng lãi

Q.Đạt

Vũ Thị H. khai nhận: Khoảng đầu năm 2018, H. bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi với mức lãi suất cho vay từ 2.000-3.000 đồng/một triệu đồng/ngày.

Ngày 18/10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi với mức lãi suất cho vay vượt quá 5 lần mức lãi suất mà Bộ luật Dân sự quy định.  

Theo đó, ngày 14/10, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân tại thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc tố giác bà Vũ Thị H., trú tại thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Bà H. là chủ kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ tại thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với mức lãi suất cho vay các lần là 4.000 đồng/1 triệu đồng/một ngày (tương đương mức lãi suất là 144% /năm).

Tại cơ quan công an, Vũ Thị H. khai nhận: Khoảng đầu năm 2018, H. bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi với mức lãi suất cho vay từ 2.000-3.000 đồng/một triệu đồng/ngày. Đến nay, bà H đã cho nhiều người vay với tổng số tiền khoảng hơn 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn một trăm triệu đồng.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắt 2 container găng tay đã qua sử dụng

Bắt 2 container găng tay đã qua sử dụng

Ngày 3/12, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực đã phát hiện 2 container hàng Trung Quốc sai khai báo hải ...
Quyết định trái luật

Quyết định trái luật

Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa tiến hành kiểm tra Quyết định 1188/QĐ-UBND ngày 28/6/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn quy định về san, gạt, ...

Xem nhiều nhất