Cao Bằng: Quỹ ‘Vì người nghèo’ vận động được trên 35 tỷ đồng

T.Giang

Theo ông Lương Tuấn Hùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban  MTTQ Việt Nam  tỉnh Cao Bằng, trong 5 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được trên 35 tỷ đồng.

Cao Bằng: Quỹ ‘Vì người nghèo’ vận động được trên 35 tỷ đồng - Ảnh 1

Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và các tỉnh bạn ủng hộ trên 10 tỷ đồng; cấp tỉnh trên 4 tỷ đồng; cấp huyện, thành phố trên 21 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác, Ủy ban MTTQ và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ xây nhà cho người nghèo với mục đích hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” phải bảo đảm đúng đối tượng, đúng mục đích, bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch, không để xảy ra đơn thư khiếu kiện.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng ban hành kế hoạch phân bổ nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo; hướng dẫn các huyện, thành phố tiến hành các thủ tục rà soát, bầu chọn, thẩm định các hộ nghèo được xây dựng nhà theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lưu giữ văn hóa dân tộc Mường

Lưu giữ văn hóa dân tộc Mường

Nếu có dịp đến với Thanh Hóa, muốn tìm hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa dân tộc Mường nơi đây, bạn hãy ghé thăm Bảo tàng Thanh Hóa.
Thái Nguyên sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thái Nguyên sẵn sàng cho ngày bầu cử

Tại thời điểm này, công tác triển khai tổ chức ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Thái Nguyên tại các địa phương, đơn vị đã hoàn thành trước tiến độ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất