Cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào tại Quảng Ngãi

T.Hoa

Sẽ cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp Tết Nguyên đán, giai đoạn 2019-2025.

Thông tin này vừa được đưa ra tại kỳ họp của HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Theo đó, các mặt hàng thiết yếu như: Nước mắm, dầu ăn thực vật, bột ngọt và muối Iốt sẽ được cấp không thu tiền và thực hiện theo định mức 2 lít/hộ/năm đối với nước mắm; dầu ăn thực vật 1 lít/hộ/năm; bột ngọt 100 gam/khẩu/năm; muối Iốt 5 kg/hộ/năm. Dự kiến tổng nhu cầu kinh phí thực hiện trong giai đoạn 2019-2025 trên 68 tỷ đồng.

Đến đầu năm 2018 toàn vùng có 22.697 hộ hộ nghèo và 8.518 hộ cận nghèo; trong đó, tổng số hộ nghèo là dân tộc thiểu số 20.899 hộ (chiếm 53,41% tổng số hộ nghèo toàn tỉnh). Sự hỗ trợ này nhằm giúp cho hộ nghèo có điều kiện đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai mô hình “Phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”.
Sức sống mới từ một phong trào

Sức sống mới từ một phong trào

Không tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường, không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang là 3 nội dung thiết thực được Mặt trận tỉnh Hưng Yên triển ...

Tin nóng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Tính đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đặc biệt có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác tuyên truyền, vận động.

Xem nhiều nhất