Cấp phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp qua internet

D.P.

Chiều ngày 11/12, Bộ Công Thương đã công bố chính thức thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ qua internet.

Việc thực hiện các thủ tục cấp phép sẽ thông qua địa chỉ ​sau: https://vnsw.gov.vn và http://tienchatthuocno.dvctt.gov.vn.

Theo Bộ Công Thương, trước đây để thực hiện giấy xin phép xuất nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ, các doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ mang lên Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) để xin phép và phải chờ 5 ngày (nếu hồ sơ hợp lệ) còn không sẽ phải làm lại từ đầu.

Với quy trình cấp giấy phép truyền thống như trên sẽ rất mất thời gian, tốn nhiều chi phí và giảm cơ hội cạnh tranh trong việc xuất nhập khẩu.

Nhưng với việc cấp phép qua internet, sẽ giúp giảm chi phí in ấn cũng như chi phí đi lại, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp và minh bạch trong việc xin cấp giấy phép cũng như giúp cơ quan quản lý có thêm công cụ để phân tích, báo cáo tốt hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thêm 240 nghìn tỷ đồng cho nền kinh tế

Thêm 240 nghìn tỷ đồng cho nền kinh tế

Về việc nới room tín dụng 1,5% -2% tương đương với 240 nghìn tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết sẽ điều chỉnh chỉ ...

Xem nhiều nhất