Cậu bé 5 tuổi nặng... hơn 80 kg

B.L.

Mắc phải một hội chứng lạ không thể ngừng ăn, Misael Caldogno Abreu (5 tuổi) sống tại bang Espírito Santo (Brazil) có kích thước và khối lượng gấp 3 lần những đứa trẻ cùng độ tuổi.

Cậu bé 5 tuổi nặng... hơn 80 kg

Cha của Misael, anh Manoel Abreu (38 tuổi) cho biết, Misael chào đời với cân nặng 2,9 kg như những đứa trẻ bình thường khác, tuy nhiên ngay sau đó cân nặng của cậu bé liên tục tăng không ngừng. Bắt đầu từ lúc một tuổi rưỡi, cậu bé Misael tăng khoảng 3 kg mỗi tháng. Các bác sĩ chẩn đoán rằng Misael đã mắc phải hội chứng Prader-Willi, một bệnh di truyền hiếm gặp khiến cậu bé luôn ở trạng thái thèm ăn vô độ.

Mặc dù hiện tại đang tuân thủ theo chế độ ăn kiêng ít chất béo và đi bộ 40 phút mỗi ngày nhưng Misael vẫn có khối lượng lên đến 80,7 kg. Gia đình của cậu bé rất lo lắng và đang nỗ lực hết sức để tìm cách chữa trị căn bệnh cho con mình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Theo Forbes, trong năm 2022, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người. Elon Musk - ông chủ Tập đoàn Tesla vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất