Cậu bé 7 tháng tuổi trở thành thị trưởng danh dự trẻ nhất nước Mỹ

Theo Dân Trí

Một bé trai 7 tháng tuổi đã thành thị trưởng trẻ nhất nước Mỹ hồi tuần qua sau khi nhậm chức thị trưởng danh dự ở Whitehall, Texas.

Cậu bé 7 tháng tuổi trở thành thị trưởng danh dự trẻ nhất nước Mỹ

Thị trưởng William Charles "Charlie" McMillian. (Ảnh: Newsweek).

William Charles "Charlie" McMillian, hay còn được gọi là Thị trưởng Charlie, diện một chiếc áo vest đuôi tôm xuất hiện trước 150 vị khách tới chúc mừng lễ nhậm chức của cậu bé 7 tháng tuổi ở trung tâm Cộng đồng Whitehall ngày 14/12 vừa qua.

Lễ nhậm chức của Charlie được tiến hành sau khi cậu bé được chọn hồi tháng 10 để làm thị trưởng danh dự Whitehall, theo Newsweek.

Một người tham gia buổi lễ, ông Josh Fultz, 41 tuổi, thành viên hội đồng thành phố Navasota, cho biết Thị trưởng Charlie đã “đứng trên bục” nhậm chức với sự có mặt cha mẹ nuôi của cậu bé là Chad và Nancy McMillian. Buổi lễ có sự chứng kiến của các thành viên hội đồng địa phương.

Cậu bé chưa đầy một tuổi ngồi đó phát ra những âm thanh “bi ba bi bô” dễ thương trong khi sự kiện được tổ chức với một ban nhạc chơi các bài hát nói về tình yêu nước Mỹ, màn trình diễn của một nhóm nhảy từ trường phổ thông.

“Toàn bộ sự kiện đã được lên kế hoạch bởi cha mẹ của cậu bé. Đó là lễ nhậm chức mà bạn có thể tưởng tượng ra, nhưng với quy mô nhỏ hơn. Mọi người đều muốn ôm cậu bé và bầu không khí yêu thương rất mạnh mẽ. Đất nước chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn và Thị trưởng Charlie giúp mang lại hòa bình và sự tử tế tới cộng đồng. Đây là mục đích thật sự của việc bổ nhiệm”, ông Fultz nói.

Charlie thậm chí còn có một lời tuyên thệ riêng.

“Tôi, William Charles McMillan, cam kết một cách long trọng rằng sẽ trung thành điều hành văn phòng Thị trưởng Whitehall và sẽ làm hết khả năng của mình: Tử tế với mọi người ở sân chơi, thúc đẩy cuộc sống, việc nhận con nuôi, sống tốt đẹp, dọn sạch môi trường, mang bánh quy cho Sở Cứu hỏa Tình nguyện, bắt những con cá trê lớn nhất và gìn giữ, bảo vệ, bảo tồn cộng đồng Whitehall. Vì vậy, hãy giúp đỡ con, bố mẹ ơi!”, Newsweek dẫn lời tuyên thệ.

Chức thị trưởng danh dự được Sở Cứu hỏa Tình nguyện Whitehall bán đấu giá. Mỗi năm người trả giá cao nhất sẽ trở thành lãnh đạo danh dự trong nhiệm kỳ 1 năm. Ngày 20/10, Charlie đã được chọn cho vị trí này.

Thông điệp “tranh cử” của cậu bé là: “Hãy làm nước Mỹ tử tế trở lại”. Mẹ nuôi của Charlie, Nancy, nói rằng cậu bé được lòng mọi nhóm đảng phái.

“Dù bạn là người theo đảng Dân chủ, Cộng hòa hay tự do, Charlie đều yêu bạn. Chúng tôi đang lan tỏa thông điệp của sự tử tế”, Nancy nói.

Theo ông Fultz, do quá mệt nên, tân Thị trưởng đã ngủ gục trong lòng một người trình diễn khi lễ nhậm chức đang diễn ra. Mẹ cậu bé nói rằng Charlie đã mất nhiều sức và chưa bao giờ ngủ thiếp đi như vậy.

Tháng tới, tân Thị trưởng đặc biệt và gia đình sẽ tới thủ đô Washington D.C để gặp Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Bãi biển Parlee, thuộc thị trấn Shediac (Canada), dân số chưa đến 6.000 người nhưng được ví là “thủ phủ tôm hùm của thế giới”.
Cây nho già nhất thế giới

Cây nho già nhất thế giới

Đó là cây nho được trồng từ năm 1570, đến nay có tuổi đời gần 5 thế kỷ nhưng vẫn còn sống và cho ra trái ngọt.

Tin nóng

Chuyện đó chuyện đây

Chuyện đó chuyện đây

Hơn 3 năm giả mạo hành nghề bác sĩ dù chưa một ngày học qua ngành y; Giả danh chui vào nhà giàu, 41 năm mới bị bóc mẽ; Ngoại hình kỳ lạ của người phụ nữ béo nhất thế giới.

Xem nhiều nhất