Câu chuyện đội cứu hộ xe ôm giúp nghìn người gặp nạn trên đường

Thành lập từ năm 2019, đến nay, đội cứu hộ tai nạn giao thông FAS Angel do anh Phạm Quốc Việt tổ chức đã sơ cứu cho hàng nghìn người đi đường gặp chấn thương do tai nạn giao thông.

Đội cứu hộ "xe ôm" từng giúp đỡ hơn 3000 người bị tai nạn giao thông.

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc anh Phạm Quốc Việt, 32 tuổi, cùng với các thành viên trong đội cứu hộ giao thông ở Hà Nội bắt đầu đi hỗ trợ người gặp tai nạn giao thông. Anh Việt là đội trưởng đội cứu hộ FAS Angel và cũng chính anh đã lập nên đội cứu hộ này từ tháng 9/2019 sau một lần chính anh bị bỏ lại trên đường khi gặp tai nạn giao thông.

Dù mới chỉ hơn 1 năm thành lập nhưng số lượng thành viên của đội ngày một tăng. Đến nay, đã có hơn 60 bạn trẻ tham gia hoạt động cứu hộ trong nhóm của Quốc Việt. Thành viên của đội chủ yếu là các tài xế xe ôm công nghệ. Họ được đào tạo kỹ năng sơ cứu một cách bài bản.

Một tổ trực tối thường có 3 người, ca trực kéo dài 21h đến 2h sáng. Khi gặp tai nạn giao thông, các thành viên sẽ phân công nhiệm vụ đã trao đổi trước: Người sơ cứu, người gọi cấp cứu và bảo vệ tài sản cho người bị nạn và người điều tiết giao thông, cảnh báo các xe khác không đâm vào hiện trường.

Trung bình mỗi ngày đội sơ cứu cho 4 - 8 trường hợp, có tối hơn 10 ca tai nạn giao thông. Nhiều sự cố tai nạn nặng được sơ cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch, phục hồi tốt sau điều trị.

"Đối với tôi cũng như các anh em trong đội thì tính mạng của người bị nạn, khả năng hồi phục của họ chính là mong muốn lớn nhất khi làm công việc thiện nguyện này. Lời cảm ơn, thăm hỏi của những người bị nạn sau khi bình phục cũng là động lực giúp chúng tôi tiếp tục công việc gian nan này", anh Phạm Quốc Việt, người sáng lập đội cứu hộ chia sẻ.

Với thông điệp ngắn gọn nhưng mạnh mẽ: "Không bỏ rơi ai cả", đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel vẫn đang miệt mài trên hành trình lan tỏa những yêu thương đến với cộng đồng.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất